Sơn Trà đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

14:32, 10/11/2021 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Sau khi sáp nhập xã Trà Khê và xã Trà Quân thành xã Sơn Trà (Trà Bồng), Đảng ủy, UBND xã Sơn Trà đã nhanh chóng củng cố tổ chức bộ máy, triển khai đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào cuộc sống. 
 
 
Để thực hiện đạt các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết đề ra, Đảng ủy xã Sơn Trà tập trung xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh và đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, tận tụy với công việc; theo dõi, nắm bắt tình hình, tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân để kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo.
 
Anh Hồ Văn Út, ở xã Sơn Trà (Trà Bồng), đầu tư trồng mang gang đỏ để phát triển kinh tế gia đình.
Anh Hồ Văn Út, ở xã Sơn Trà (Trà Bồng), đầu tư trồng mang gang đỏ để phát triển kinh tế gia đình.
Trong phát triển kinh tế, Đảng ủy xã Sơn Trà phân công cán bộ, đảng viên phụ trách từng thôn, lĩnh vực để tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa giống mới vào sản xuất; triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM);  tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng bền vững... 
 
Xã đã vận động người dân chuyển đổi diện tích trồng keo sang trồng cây bản địa và triển khai một số mô hình phát triển sản xuất nhằm nâng cao giá trị gia tăng như trồng quế, gừng gió, sâm cau, sả; phục hồi và nhân rộng mô hình trồng sâm 7 lá... từng bước hình thành vùng chuyên canh. Xã đã ký kết với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tiêu thụ gừng gió cho người dân.
 
Nhiều cán bộ, đảng viên trong xã đã đi đầu trong việc trồng, nhân giống cây dược liệu quý hiếm của địa phương để hướng đến sản xuất hàng hóa. Điển hình là Chủ tịch UBND xã Hồ Văn Bài tiên phong trồng và vận động hàng chục hộ dân ở thôn Trà Ong tham gia trồng gừng gió. Bí thư Xã đoàn Hồ Văn Út và Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Hồ Trâm đầu tư trồng quế, gừng gió, sâm 7 lá, mang gang đỏ. Qua trồng thử nghiệm trên vùng đất ở Sơn Trà, sâm 7 lá, mang gang đỏ và gừng gió phát triển tốt, mở ra hướng sản xuất mới cho người dân.  “Từ chỗ chỉ trồng vài gốc, đến nay tôi đã nhân lên hơn 100 gốc mang gang đỏ. Trung bình một bụi mang gang cho 3 - 4kg củ/năm. Với giá bán 70.000 đồng/kg như hiện nay thì gia đình tôi có nguồn thu nhập khá, cuộc sống ổn định”, anh Hồ Văn Út chia sẻ.
 
Chủ tịch UBND xã Sơn Trà Hồ Văn Bài cho biết, từ sự nêu gương của cán bộ, đảng viên trong phát triển kinh tế, nhiều hộ dân đã chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, nhất là bảo tồn và phát triển cây dược liệu quý hiếm của địa phương để dần hình thành sản phẩm hàng hóa đặc trưng của xã. Qua vận động đã có nhiều hộ dân trồng, nhân rộng cây mang gang đỏ, gừng gió, sâm 7 lá.  Từ chỗ chỉ có vài hộ thì nay đã có 30 hộ trồng hơn 3 tấn gừng giống/năm, được một doanh nghiệp dược liệu ở TP.Hồ Chí Minh tiêu thụ với giá 50.000 đồng/kg. Việc này mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho địa phương...
 
Những việc làm thiết thực của cán bộ, đảng viên xã Sơn Trà từng bước củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Qua việc phát triển cây dược liệu và trồng rừng, chăn nuôi gia súc, gia cầm... nhiều hộ gia đình ở Sơn Trà đã vươn lên thoát nghèo. 
 
Bài, ảnh: BÁ SƠN
 
 
.
.