Kiện toàn tổ chức bộ máy chính quyền cấp huyện, xã

21:18, 07/07/2021 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Sau bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, các địa phương trong tỉnh đã tập trung kiện toàn các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND các cấp để lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra trong năm 2021 và những năm tiếp theo. 
 
Trưởng phòng Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên (Sở Nội vụ) Lê Quang Hùng cho biết: Đến nay, HĐND khóa mới ở nhiều địa phương đã tổ chức kỳ họp thứ nhất để kiện toàn tổ chức bộ máy chính quyền địa phương theo quy định. Trong đó, TP.Quảng Ngãi là địa phương hoàn thành tổ chức kỳ họp HĐND xã, phường và thành phố sớm nhất. 
Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các ủy viên UBND huyện Nghĩa Hành ra mắt tại Kỳ họp thứ  nhất  HĐND huyện.
Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các ủy viên UBND huyện Nghĩa Hành ra mắt tại Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện.
Theo Phó Chủ tịch HĐND TP.Quảng Ngãi Phạm Xuân Sinh, từ ngày 17.6, HĐND các xã, phường trên địa bàn thành phố lần lượt tổ chức kỳ họp thứ nhất, đơn vị tổ chức cuối cùng là HĐND phường Trần Hưng Đạo vào ngày 30.6. Nhìn chung, qua kỳ họp thứ nhất, HĐND cấp xã đã hoàn thành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND nhiệm kỳ mới theo đúng kế hoạch. Ngày 18.6, HĐND TP.Quảng Ngãi khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tiến hành kỳ họp thứ nhất. Sau kỳ họp thứ nhất, thường trực HĐND, UBND khóa mới ở các cấp sẽ sớm ban hành quy chế làm việc, đề ra chương trình hành động và các kế hoạch làm việc. Qua đó, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền, xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực, phẩm chất, xứng đáng với vai trò người đại biểu nhân dân, tạo niềm tin trong nhân dân.
 
Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ba Tơ Đinh Ngọc Vỹ cho biết: Đến ngày 2.7, 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã hoàn thành việc tổ chức kỳ họp lần thứ nhất, HĐND khóa mới theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Các chức danh lãnh đạo chủ chốt của HĐND và UBND được kiện toàn, thể hiện quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị đề ra, nhằm thúc đẩy sự phát triển của địa phương, nâng cao đời sống của nhân dân. 
 
Phó Chủ tịch HĐND huyện Bình Sơn Hoàng Thị Ái Loan thông tin: HĐND huyện đã tiến hành kỳ họp thứ nhất. Dự kiến đến ngày 6.7, HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện sẽ hoàn thành việc tổ chức kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Qua theo dõi kỳ họp thứ nhất của HĐND các xã, thị trấn, các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND được bầu theo đúng đề án nhân sự về cơ cấu, thành phần, số lượng được duyệt. Nhiều cán bộ trẻ, cán bộ nữ được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND huyện, xã, thị trấn. 
 
Tính đến ngày 4.7, có 10/13 huyện, thành phố hoàn thành việc tổ chức kỳ họp thứ nhất của HĐND nhiệm kỳ mới. Các huyện Tư Nghĩa, Trà Bồng sẽ tổ chức vào đầu tháng 7.2021. Riêng TX.Đức Phổ, công tác chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ nhất của HĐND, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn tất, tuy nhiên vẫn chưa chốt được kế hoạch tổ chức do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn còn diễn biến phức tạp. 
 
Bài, ảnh: BÁ SƠN
 
 
 
.
.