Tạo chuyển biến ngay từ đầu nhiệm kỳ

21:51, 12/09/2020 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Sau đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công, các địa phương đã xây dựng kế hoạch triển khai, quán triệt nghị quyết đại hội đến từng tổ chức đảng, nhằm nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống.
Để chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXI đi vào cuộc sống ngay từ tháng đầu, năm đầu của nhiệm kỳ, Thị ủy Đức Phổ đã tổ chức hội nghị phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thị ủy và triển khai quán triệt đến từng chi, đảng bộ để thực hiện. 
Cán bộ UBND xã Bình Dương (Bình Sơn) xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 -2025.
Cán bộ UBND xã Bình Dương (Bình Sơn) xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 -2025.
Với tinh thần không được tạo tâm lý “xả hơi”, các đơn vị, ban, ngành thị xã và các xã, phường phải tập trung vào thực hiện từng chỉ tiêu cụ thể của nghị quyết, phù hợp với nhiệm vụ được giao. Thị ủy Đức Phổ yêu cầu các cấp ủy bám sát từng nội dung nghị quyết, nhất là 3 nhiệm vụ trọng tâm gồm: "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị của thị xã"; "Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu"; "Phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch và kinh tế biển" và nhiệm vụ đột phá là "Xây dựng đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội và phát triển đô thị", nhằm phấn đấu đến năm 2025 đưa TX.Đức Phổ đạt tỷ lệ đô thị hóa 60%.
 
Cơ cấu kinh tế: Thương mại - dịch vụ chiếm 45%; công nghiệp - xây dựng 45%; nông - lâm - ngư nghiệp 10%. Điều này cho thấy, Đảng bộ TX.Đức Phổ quyết tâm xây dựng địa phương phát triển kinh tế theo hướng tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ.
 
Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND TX.Đức Phổ Trần Phước Hiền cho biết: Ngoài việc huy động nguồn lực đầu tư hạ tầng kỹ thuật theo tiêu chí đô thị, địa phương còn quan tâm đến thu nhập của người dân. Vì khi đã lên thị xã thì đời sống của người dân phải tốt hơn và phát triển theo đúng định hướng, xứng đáng là vùng kinh tế cửa ngõ phía nam của tỉnh. Để việc triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXI đảm bảo hiệu quả, chất lượng, Ban Thường vụ yêu cầu các cấp ủy, chính quyền căn cứ nhiệm vụ được giao, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong chỉ đạo và phối hợp thực hiện, nhằm sớm hoàn thành các mục tiêu của nghị quyết ngay từ những tháng đầu, năm đầu của nhiệm kỳ mới.
 
Sớm cụ thể hóa nghị quyết đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bình Sơn đã khẩn trương bổ sung hoàn chỉnh, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động trên cơ sở bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.
 
Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bình Sơn Ngô Văn Dụng, ngay sau Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, cả hệ thống chính trị của Bình Sơn đã vào cuộc khẩn trương, tích cực. Ngoài chương trình hành động chú trọng vào các giải pháp thực hiện, xác định những nhiệm vụ cụ thể, có khả năng hoàn thành, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo tham mưu, xây dựng kế hoạch triển khai học tập, quán triệt nghị quyết đại hội đến các cấp ủy, đảng viên, nhân dân và đưa việc học tập, quán triệt nghị quyết vào các buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ. 
 
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên huyện chưa tổ chức học tập trung, nhưng tinh thần của nghị quyết đã được truyền đạt trong buổi sinh hoạt dưới cờ ngay từ đầu tháng 9 tại tất cả các cơ quan, địa phương, đơn vị trên toàn huyện để không chỉ cán bộ, đảng viên nắm được tinh thần của Nghị quyết mà cả nhân dân cũng nắm được để tạo được sự đồng thuận hưởng ứng, nhằm đưa nghị quyết vào cuộc sống một cách nhanh nhất.
 
Sau đại hội đảng bộ, nhiều địa phương đã sớm kiện toàn bộ máy, phân công rõ trách nhiệm của từng đồng chí trong ban thường vụ; kịp thời ban hành nghị quyết, chương trình hành động, quy chế hoạt động của ban chấp hành, ủy ban kiểm tra, chương trình công tác toàn khóa... nhằm đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng và sát với tình hình thực tiễn. Nhiều địa phương tiếp tục xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo và lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các vướng mắc, khó khăn ở cơ sở, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; đồng thời phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX hướng tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
 
Với tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, ngay từ những ngày đầu của nhiệm kỳ mới, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương đã tạo một khí thế thi đua sôi nổi trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, sớm đưa nghị quyết của đại hội vào cuộc sống.
 
Bài, ảnh: THANH THUẬN
 
 
 
.
.