Điều động, luân chuyển cán bộ chủ chốt ở cơ sở: Cách làm hiệu quả của Thành ủy Quảng Ngãi

22:09, 17/09/2020 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Những năm gần đây, Thành ủy Quảng Ngãi đã điều động, luân chuyển cán bộ chủ chốt ở 23 xã, phường trên địa bàn. Việc điều chuyển này đã phát huy hiệu quả và nhận được sự đồng thuận rất cao trong hệ thống chính trị ở địa phương.
Đầu năm 2018, Bí thư Đảng ủy phường Nghĩa Lộ Trương Thanh Bình được điều động về giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Tịnh Thiện. Lúc bấy giờ, Tịnh Thiện là xã có xuất phát điểm thấp nhất thành phố. Trong khi mục tiêu của Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 -  2020 là đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2020. 
Đường bê tông nông thôn ở xã Tịnh Thiện (TP.Quảng Ngãi).
Đường bê tông nông thôn ở xã Tịnh Thiện (TP.Quảng Ngãi).
 
Trong bộn bề khó khăn của một xã thuần nông, cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế, vì nguồn lực đầu tư thấp và thời điểm này xã đã nợ vốn đối ứng hơn 3 tỷ đồng... Đứng trước thực tế đó, Bí thư Đảng ủy xã Tịnh Thiện Trương Thanh Bình thường xuyên bám sát cơ sở, chú trọng phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của nhân dân; tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên, lắng nghe ý kiến của cán bộ địa phương, từ đó chủ động bàn bạc, cùng Ban Thường vụ Đảng ủy xã đề ra những quyết sách phù hợp, khơi dậy các nguồn lực và sức sáng tạo của nhân dân trong phát triển kinh tế - xã hội.
 
Sự chung sức, đồng lòng đó đã góp phần đem lại những đổi thay tích cực ở vùng quê Tịnh Thiện và xã đã hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM. “Việc đầu tiên Ban Thường vụ Đảng ủy xã phải xác định là, xây dựng NTM không phải của riêng cấp ủy, chính quyền, mà là cả hệ thống chính trị phải vào cuộc. Thứ hai là phải khơi dậy sức dân, nâng cao trách nhiệm và sự đồng hành của người dân cùng địa phương thực hiện mục tiêu này.
 
Sau gần một năm kiên trì tuyên truyền, vận động các nguồn lực, Tịnh Thiện đã trả hết nợ đối ứng trong xây dựng cơ bản và làm được nhiều công trình có ý nghĩa. Riêng trong hai năm 2019 và 2020, từ nguồn vốn của tỉnh, thành phố, địa phương đã triển khai 30 dự án về đường giao thông, kênh mương nội đồng, trường học, nhà văn hóa... với tổng đầu tư 165 tỷ đồng. Các công trình đã tạo ra diện mạo khang trang hơn cho xã và đáp ứng, nguyện vọng của người dân. Nhờ đó, Tịnh Thiện đạt 19/19 tiêu chí NTM”, Bí thư Đảng ủy xã Tịnh Thiện Trương Thanh Bình cho biết.
 
Mục tiêu của việc điều động là tạo môi trường mới để cán bộ chủ chốt các xã, phường có thể sáng tạo, linh hoạt, cố gắng nhiều hơn trong lãnh đạo chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt là, không còn tính ỷ lại thân quen, bà con họ hàng, ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo, điều hành.
 
Thực tiễn triển khai công tác điều động, luân chuyển cán bộ chủ chốt ở xã, phường cho thấy, đây là chủ trương đúng của Thành ủy, giúp cán bộ có cơ hội rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm để khẳng định năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành. Nhiều đồng chí có những giải pháp nâng cao năng lực, sức chiến đấu của cấp ủy; chấn chỉnh nền nếp, nâng cao hiệu quả công tác của đội ngũ cán bộ, công chức; được cán bộ, đảng viên và nhân dân tin yêu.
 
Bí thư, Chủ tịch UBND phường Trương Quang Trọng Trương Thanh Thảo chia sẻ: "Khi về đơn vị mới, tôi nhận thấy khâu đoàn kết nội bộ là yếu tố quyết định để thực hiện hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đề ra. Việc chuyển qua địa phương khác giúp cho bản thân năng động, tránh tư tưởng chủ quan trong công việc. Địa phương mới chủ yếu phát triển thương mại - dịch vụ, trong khi trước đây làm việc ở xã Tịnh Khê phát triển chủ yếu là nông nghiệp và du lịch. Chính vì vậy, tôi phải tìm tòi, nghiên cứu, để từng bước thích nghi với môi trường mới và hoàn thành công việc được giao".
 
Theo Trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ TP.Quảng Ngãi Võ Thành Vĩnh, Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác cán bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, coi đây là khâu đột phá nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ và người đứng đầu có phẩm chất đạo đức, có trình độ năng lực và thực tiễn công tác, từng bước trẻ hóa đội ngũ cán bộ.
 
Theo đó, Thành ủy đã điều động, luân chuyển cán bộ  không chỉ từ thành phố về các xã, phường, mà còn điều động cán bộ chủ chốt từ xã, phường này sang xã, phường khác. Đây cũng là giải pháp quan trọng khắc phục tư tưởng cục bộ địa phương, khép kín trong công tác cán bộ. Hiệu quả rõ nhất là hầu hết cán bộ qua luân chuyển, đều có bước trưởng thành, nhờ tích lũy được nhiều kinh nghiệm, có quan điểm nhìn nhận và phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện hơn, sát thực tế hơn. 
 
Không chỉ giúp các địa phương có những chuyển biến tích cực, tạo môi trường để bồi dưỡng, rèn luyện cán bộ, mà thông qua việc điều động, luân chuyển cán bộ chủ chốt ở xã, phường đã góp phần củng cố, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.
 
Bài, ảnh: THANH THUẬN
 
 
 
.
.