Cập nhật lúc: 19:55, 09/08/2016 [GMT+7]
.

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức TƯ làm việc với Thường trực Tỉnh ủy


(Baoquangngai.vn)- Sáng 9.8, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức TƯ do Ủy viên TƯ Đảng, Giám đốc Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy. 

TIN LIÊN QUAN

Tham dự buổi làm việc có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Bí thư Huyện ủy các huyện Bình Sơn, Đức Phổ, Sơn Tịnh, Minh Long.
 
Đảng bộ Quảng Ngãi có 20 đảng bộ trực thuộc, 904 tổ chức cơ sở đảng, 11 đảng bộ bộ phận và 2.581 chi bộ trực thuộc với hơn 48.510 đảng viên. Trong những năm qua, nhìn chung, cán bộ, đảng viên trong tỉnh đã thể hiện tinh thần, thái độ nghiêm túc trong học tập, tiếp thu đầy đủ nội dung Nghị quyết và các văn bản liên quan.
 
Các tập thể và mỗi đồng chí cấp ủy viên các cấp đã nhận thức sâu sắc ý nghĩa tầm quan trọng của đợt kiểm điểm phê bình và tự phê bình, thấy rõ đây là dịp để tập thể và cá nhân cấp ủy viên nhìn nhận, đánh giá toàn diện các vấn đề cấp bách nêu trong Nghị quyết TƯ 4. Từ đó, xây dựng phương hướng, giải pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém trong công tác xây dựng Đảng, nhằm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tập thể, cá nhân mỗi cấp ủy viên, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. 
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi làm việc
Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi làm việc.
 
Đồng thời, công tác nhận xét, đánh giá cán bộ có chuyển biến, đi vào thực chất hơn. Công tác cán bộ thực hiện kịp thời, đúng quy định; gắn điều động, luân chuyển với sắp xếp, bố trí cán bộ. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đạt nhiều kết quả tích cực, chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được nâng lên cả về trình độ, chuyên môn và lý luận chính trị. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng được tăng cường, chất lượng, hiệu quả nâng lên; việc xem xét, xử lý kỷ luật Đảng thực hiện đúng phương châm, nguyên tắc, thủ tục. 
 
Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kiến nghị một số vấn đề như: Ban hành quy chế đánh giá cán bộ thống nhất trong toàn quốc để có cơ sở đánh giá khách quan, công tâm và sử dụng, bố trí cán bộ đúng năng lực, sở trường; ban hành cơ chế giám sát thật sự hiệu quả để phát hiện những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên làm cho Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên TƯ Đảng, Giám đốc Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng nhận định: Vấn đề  suy thoái về đạo đức của một số bộ phận đảng viên là mầm mống dẫn đến tham ô, tham nhũng, lãng phí trong hệ thống chính trị, với những biểu hiện ngày càng tinh vi, phức tạp, gây bức xúc trong xã hội và là thách thức lớn đối với vai trò lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước. 
 
Để chỉnh đốn, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, đòi hỏi các cấp ủy đảng, hội đoàn thể cần thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng. Đẩy mạnh tự phê bình và phê bình trong Đảng theo tinh thần Nghị quyết TƯ 4 (khóa XI); đồng thời, các cấp ủy đảng cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát sẽ góp phần quản lý chặt chẽ cán bộ, đảng viên; phát hiện và xử lý kịp thời những đảng viên vi phạm tư cách, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những phần tử cơ hội, bất mãn, gây mất đoàn kết nội bộ trong Đảng.
 
Giám đốc Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng cũng cho rằng, vấn đề quan trọng nhất trong việc chỉnh đốn, xây dựng Đảng là công tác cán bộ, nhất là cơ chế đánh giá cán bộ theo yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong đó chú trọng đến vai trò của người đứng đầu, khẳng định bằng chất lượng và hiệu quả công việc. Phát huy vai trò phản biện của Mặt trận... Đây là những vấn đề cần quan tâm trước khi Ban Chấp hành TƯ Đảng ban hành Nghị quyết mới về xây dựng chỉnh đốn Đảng.
 
PV
 
.