Cập nhật lúc: 08:10, 18/08/2015 [GMT+7]
.

Hội Cựu TNXP tỉnh: Đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác


(Báo Quảng Ngãi)- Sáng 6.8, Hội Cựu TNXP tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước (2005-2015), đồng thời kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15.7.1950-15.7.2015).

Các tập thể, cá nhân nhận bằng khen của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam.
Các tập thể, cá nhân nhận bằng khen của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam.


Trong những năm qua, Hội cựu TNXP các cấp trong tỉnh thường xuyên tuyên truyền vận động hội viên đẩy mạnh việc nêu gương sáng, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; sáng tạo trong lao động sản xuất, giúp nhau làm kinh tế; quan tâm động viên con cháu học hành, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chung sức xây dựng nông thôn mới.

Nhiều cựu TNXP phát triển các mô hình kinh tế đạt hiệu quả, vươn lên làm giàu. Công tác giải quyết các chế độ chính sách đối với cựu TNXP, phong trào đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động nghĩa tình đồng đội cũng được Hội Cựu TNXP triển khai đạt hiệu quả. Đến nay, các cấp hội cựu TNXP trong tỉnh đã vận động được gần 10 tỷ đồng, xây dựng được 228 căn cho hội viên nghèo cựu TNXP; tặng 272 sổ tiết kiệm cho cựu TNXP khó khăn trong cuộc sống với trị giá trên 1 tỷ đồng...

Dịp này, 3 tập thể và 10 cá nhân đã được nhận bằng khen của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động, xây dựng tổ chức Hội và trong 10 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước; 6 tập thể và 7 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.
 

Tin, ảnh: Xuân Hiếu
 

.