Cập nhật lúc: 21:43, 31/07/2015 [GMT+7]
.

Bế mạc kỳ họp thứ 14, HĐND TP. Quảng Ngãi khóa X, nhiệm kỳ 2011 - 2016


(Baoquangngai.vn)- Ngày 31.7, kỳ họp thứ 14, HĐND TP. Quảng Ngãi khóa X, nhiệm kỳ 2011- 2016  bước sang ngày làm việc thứ hai và tiến hành phiên bế mạc.
Trong ngày làm việc thứ 2, HĐND TP. Quảng Ngãi đã tiến hành chất vấn và trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri về những vấn đề được đông đảo cử tri và các đại biểu HĐND quan tâm như: Việc tiếp nhận xử lý, giải quyết hồ sơ trên lĩnh vực đất đai theo cơ chế “Một cửa”của UBND TP còn nhiều hồ sơ trễ hẹn; tình trạng dạy thêm không đúng theo quy định diễn ra nhiều nơi trên địa bàn TP; kế hoạch, biện pháp để đưa 2 xã điểm Tịnh Khê và Tịnh Châu đạt xã nông thôn mới vào năm 2015; tình trạng kinh doanh buôn bán gây mất mỹ quan ở chợ đêm Sông Trà; tình trạng lấn chiếm đất đai….
 
Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn, hầu hết các câu hỏi chất vấn của đại biểu đúng trọng tâm, truyền tải được những quan tâm, bức xúc của cử tri gửi đến các ban, ngành của TP. Không khí chất vấn thẳng thắn, đầy trách nhiệm, đối thoại với tinh thần xây dựng cao. Phần trả lời chất vấn của các ban, ngành cơ bản đáp ứng yêu cầu, nêu được nguyên nhân và xác định trách nhiệm, có nêu giải pháp, thời gian thực hiện.
 
Lãnh đạo TP Quảng Ngãi tặng hoa cho đồng chí Phạm Câu
Lãnh đạo TP Quảng Ngãi tặng hoa cho đồng chí Phạm Câu

 

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết
Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết

Tại kỳ họp, HĐND TP. Quảng Ngãi đã dân chủ thảo luận và thống nhất thông qua các Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2015, quyết toán thu, chi ngân sách Nhà nước  năm 2014 và điều chỉnh bổ sung dự toán ngân sách năm 2015. Kỳ họp cũng tiến hành thảo luận và thống nhất thông qua Nghị quyết về miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND TP.Quảng Ngãi khóa X, nhiệm kỳ 2011- 2016 đối với ông Phạm Câu, do chuyển công tác khác.

 
Phát biểu tại phiên bế mạc, Chủ tịch UBND TP. Quảng Ngãi Phạm Tấn Hoàng ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các ý kiến chất vấn phản ánh trong kỳ họp; đồng thời sẽ có trách nhiệm bàn bạc, thảo luận để đề ra các giải pháp giải quyết một cách căn cơ và đạt hiệu quả. 
 
Chủ tịch UBND TP. Quảng Ngãi Phạm Tấn Hoàng cũng đề nghị tập thể lãnh đạo UBND TP.Quảng Ngãi, thủ trưởng các cơ quan đơn vị liên quan phải có trách nhiệm tập trung xử lý, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các ý kiến chất vấn và phản ánh của đại biểu tại kỳ họp trong thời gian sớm nhất. 
 
Ngay sau kỳ họp này, Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi yêu cầu các phòng ban và UBND các xã phường khẩn trương sơ kết, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015 cho từng tập thể và cá nhân; đồng thời đề ra các biện pháp tổ chức thực hiện một cách hết sức cụ thể. Tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm…
 
Tin, ảnh: N.Đức
 
.