Cập nhật lúc: 15:13, 15/08/2014 [GMT+7]
.

Chủ tịch Quốc hội Campuchia sẽ thăm Việt Nam từ ngày 18/8


Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Vương quốc Campuchia, do Chủ tịch Heng Samrin dẫn đầu, sẽ sang thăm Việt Nam từ ngày 18-20/8/2014.
 

Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin.
Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin.


Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều ngày 14/8, người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết, đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Vương quốc Campuchia, do Chủ tịch Heng Samrin dẫn đầu, sẽ sang thăm Việt Nam từ ngày 18-20/8/2014 theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Chuyến thăm của ông Heng Samrin nhằm thúc đẩy mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và bền vững lâu dài giữa hai nước, hai quốc hội. Đồng thời, chuyến thăm còn là cơ hội để trao đổi về các vấn đề quốc tế cả hai bên cùng quan tâm cũng như việc phối hợp tại các diễn đàn đa phương trong thời gian tới.

Dự kiến, Chủ tịch quốc hội Campuchia Heng Samrin sẽ có cuộc hội đàm với Chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và chào xã giao các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam.

Ngày 13/8/2014, trước việc một số phần tử cực đoan Khmer  Kampuchea Krom tổ chức biểu tình và đốt quốc kỳ của Việt Nam tại Phnom Penh, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ: “Việt Nam kịch liệt phản đối việc những phần tử cực đoan Khmer Kampuchea Krom tổ chức biểu tình bất hợp pháp và đốt quốc kỳ của Việt Nam tại Phnom Penh ngày 12/8/2014.

Đây là những hành động ngang ngược, cố tình xúc phạm nghiêm trọng tình cảm của nhân dân Việt Nam, không phù hợp với quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Campuchia. Chúng tôi yêu cầu Campuchia xét xử nghiêm minh theo pháp luật và có các biện pháp ngăn chặn hữu hiệu, không để tình trạng trên tái diễn”.Theo Lương Minh/Infonet

.