Cập nhật lúc: 11:04, 05/05/2014 [GMT+7]
.

Đảng mạnh là biết dựa vào dân


(Báo Quảng Ngãi)- Những năm gần đây, Đảng bộ phường Nguyễn Nghiêm (TP.Quảng Ngãi) luôn giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Và trong những ngày tháng 4 lịch sử này, phường sẽ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng. Đây là đơn vị xã, phường đầu tiên của tỉnh được đón nhận danh hiệu cao quý này.

Vững mạnh toàn diện

Đồng chí Võ Văn Khương – Chủ tịch UBND phường Nguyễn Nghiêm cho biết: Mục tiêu xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, gồm: Chính trị ổn định; kinh tế phát triển; quốc phòng - an ninh được củng cố, tăng cường; văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến tốt; chính sách xã hội, hậu phương quân đội được chăm lo đúng mức. Trên cơ sở đó, Đảng bộ và nhân dân phường Nguyễn Nghiêm đã tập trung phát huy lợi thế của một phường trung tâm, chủ động khắc phục khó khăn, tích cực chuyển mạnh cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ - thương mại, tiểu thủ công nghiệp. Hiện nay, toàn phường có trên 800 hộ kinh doanh thương mại dịch vụ với 1.455 lao động.

Đường Lê Trung Đình, phường Nguyễn Nghiêm là một trong những tuyến phố văn minh của thành phố Quảng Ngãi.
Đường Lê Trung Đình, phường Nguyễn Nghiêm là một trong những tuyến phố văn minh của thành phố Quảng Ngãi.


Năm 2013, tổng giá trị sản xuất đạt 450 tỷ đồng (đạt 106% kế hoạch giao); thu ngân sách đạt 9,340 tỷ đồng, tăng 139% so với năm 2009 và đạt 107% kế hoạch giao. Việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, góp phần cùng thành phố đạt các tiêu chí của đô thị loại II vào năm 2015 đã được Đảng bộ phường tập trung chỉ đạo quyết liệt. Trong 5 năm qua (2009-2013), toàn phường đã có 32 công trình được đầu tư xây dựng và trong quý I/2014, phường đang hoàn thiện việc lát gạch  vỉa hè 12.000m2 với mức đầu tư 5,5 tỷ đồng và làm đường giao thông hẻm phố 200m2 .

Lĩnh vực văn hóa – y tế - giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Phường đã xây dựng được nhà văn hóa và có 9/13 tổ dân phố có điểm sinh hoạt. Hoạt động dạy và học của các trường ngày càng nâng cao về chất, số lượng học sinh thi học sinh giỏi các cấp đạt tỷ lệ cao…

Thành công là biết dựa vào dân

Với thành tích 5 năm liền được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của tỉnh, phường Nguyễn Nghiêm là đơn vị cấp xã, phường đầu tiên của tỉnh được đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Thành công của phường Nguyễn Nghiêm chính là biết dựa vào cộng đồng, dựa vào dân. Chính sự quyết tâm vào cuộc, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo của  cấp ủy, chính quyền phường cùng với tinh thần đoàn kết của nhân dân chính là sức mạnh để Ðảng bộ và nhân dân phường Nguyễn Nghiêm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua.

Ðó cũng là kết quả sau bao ngày nỗ lực tuyên truyền sâu rộng, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong phường. “Vinh dự càng cao thì nhiệm vụ đặt ra càng nặng nề. Chúng tôi  không được bằng lòng với những gì đạt được, mà phải quyết tâm hơn để xứng đáng với những danh hiệu và phần thưởng mà các cấp khen tặng”, đồng chí Võ Văn Khương - Chủ tịch UBND phường Nguyễn Nghiêm, chia sẻ.  
         

Bài, ảnh: T.T
 

.