Cập nhật lúc: 22:30, 31/12/2013 [GMT+7]
.

Giữ lời hứa với dân


 

 

 

Đơn vị thi công đấu nối ống nước vào nhà dân.
Đơn vị thi công đấu nối ống nước vào nhà dân.


Trước bức xúc về nguồn nước sinh hoạt, người dân tự nguyện dỡ tường rào, cây cối để lắp đặt ống nước đi qua. Nhờ đó, việc thi công hoàn thành sớm hơn dự định. Ông Nguyễn Văn Nguyên- Trưởng Phòng quản lý đô thị TP.Quảng Ngãi cho biết, việc cung cấp nước sạch cho nhân dân luôn được thành phố quan tâm vì đó là nhu cầu chính đáng. Tuy nhiên, khu vực này bị bỏ sót trong kế hoạch phát triển mạng lưới cấp nước giai đoạn 2013-2015.

"

 

Đồng chí Trần Đình Hoàng - Bí thư Đảng ủy phường Nghĩa Chánh:
“Vụ của ông Trần Nha sau gần 20 năm bị thu hồi đất, nhưng không giao đất đã được Bí thư Thành ủy chỉ đạo giao đất cho ông. Đối với phường, qua 4 buổi đối thoại, tiếp xúc với nhân dân 4 tổ dân phố cũng đã chỉ đạo khắc phục các tuyến đường bê tông xi măng bị hư hỏng, các nắp cống bị vỡ; xử lý nước ứ đọng do công trình Khu đô thị Phú Mỹ, Khu đô thị An Phú Sinh, khu dân cư Gò Xung... gây ra, tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại, sinh hoạt...”.

Tại buổi đối thoại, người dân phản ánh nội dung này và chúng tôi thấy có trách nhiệm trong việc này nên tiến hành ngay việc khảo sát, lập thủ tục, thỏa thuận, hướng tuyến, quy mô, số lượng và một số công việc liên quan để Công ty Cấp thoát nước và xây dựng Quảng Ngãi tiến hành lắp đặt hệ thống cấp nước. Đến thời điểm này, việc đấu nối đã hoàn thành, người dân đã có nước sạch để dùng". Anh Bùi Ngọc Thành phấn khởi, nói: "Mấy hôm nay người dân rất vui đã có nước sạch để dùng. Tôi thấy Bí thư Thành ủy đã giữ đúng lời hứa với dân là trước Tết dân ở đây có nước sạch để dùng".

Nghĩa Chánh là phường đang trong quá trình đô thị hóa nhanh, nhiều dự án, công trình đã và đang triển khai trên địa bàn, nên nảy sinh nhiều bức xúc trong đền bù giải tỏa, tái định cư, an sinh xã hội.

 

Đồng chí Trần Đình Hoàng- Bí thư Đảng ủy phường cho biết, thông qua việc tổ chức đối thoại của Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy với nhân dân đã góp phần đáng kể trong việc giảm tình trạng phát sinh đơn thư khiếu nại trong dân, nhất là dân ở các vùng dự án. Năm 2013, phường tiếp nhận 54 đơn, thư khiếu nại, giảm gần 50% so với năm 2012. "Trước đây, người dân chưa hiểu chủ trương, chính sách, các quy định của Đảng, Nhà nước, nhưng qua đối thoại, những vấn đề liên quan đến đất đai, đền bù, giải phóng mặt bằng... được các ngành chuyên môn giải thích cụ thể nên họ đã hiểu. Đây là thành công lớn nhất từ đối thoại, tiếp xúc với dân.


     Bài, ảnh: Thanh Thuận    
 

.