Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương thăm và làm việc tại huyện Đức Phổ

Thứ Ba, 16:40, 22/01/2013 [GMT+7]
.

(QNĐT)- Chiều 21/1, đồng chí Trần Đức Lương- Nguyên Chủ tịch nước đã về thăm và làm việc với lãnh đạo huyện Đức Phổ. Cùng đi có đồng chí Phạm Minh Toản-Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Như Sô-Phó Chủ tịch UBND tỉnh...

TIN LIÊN QUAN

 

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Đức Phổ.
Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Đức Phổ.


Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Đức Phổ đã báo cáo tóm tắt với đồng chí Trần Đức Lương tình hình phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà trong năm 2012 cũng như kế hoạch trong năm 2013. Theo đó, năm 2012, kinh tế- xã hội của huyện Đức Phổ có nhiều khởi sắc. Tổng giá trị sản xuất đạt 4.827 tỷ đồng, tăng trên 30% so với cùng kỳ.

Cơ cấu chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, xây dựng, dịch vụ; giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp. Bình quân giá trị sản xuất đầu người đạt 33,2 triệu đồng. Sản xuất nông, lâm, thủy sản trên địa bàn huyện đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Trong năm, ngư dân đã cải hoán và đầu tư đóng mới 21 tàu thuyền với tổng công suất 6.619 CV, nâng tổng số tàu thuyền của huyện lên 236.112 CV.

Công tác xây dựng nông thôn mới cũng được các địa phương trong huyện tích cực triển khai. Huyện đang tập trung nguồn lực để đầu tư phát triển hạ tầng, phấn đấu đưa thị trấn Đức Phổ trở thành thị xã vào năm 2015. Cùng với đó, các hoạt động văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục cũng ngày càng khởi sắc, đời sống văn hóa tinh thần của người dân được nâng cao. Tình hình trật tự an toàn xã hội, quốc phòng, an ninh được giữ vững...

Sau khi nghe lãnh đạo huyện báo cáo tình hình phát triển kinh tế-xã hội của huyện, đồng chí Trần Đức Lương-Nguyên Chủ tịch nước đã bày tỏ sự vui mừng vì những thành quả của huyện nhà. Đồng chí Trần Đức Lương nhấn mạnh, trong thời gian đến, huyện cần chú trọng quan tâm hơn nữa đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Phải làm sao cho đời sống người dân thật sự ấm no. Đức Phổ có thế mạnh về biển, vì vậy huyện cần đẩy mạnh phát triển kinh tế biển, chú trọng phát triển hạ tầng nghề cá và chế biến hải sản. Khuyến khích ngư dân đầu tư, cải hoán tàu thuyền để vươn khơi xa bám biển. Cùng với đó, huyện tiếp tục kêu gọi và tạo điều kiện để các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế đầu tư vào các cụm công nghiệp, TTCN. Ưu tiên bố trí các nguồn vốn để xây dựng hạ tầng, phấn đấu đưa huyện lên thị xã vào năm 2015 như tinh thần NQ của huyện đề ra.

Huyện cũng cần chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo kế cận, tránh tình trạng hụt hẫng cán bộ, nhưng phải lựa chọn những cán bộ đủ đức, đủ tài, phải biết chăm lo đến lợi ích và đời sống của nhân dân.

 

Tin, ảnh: M.Toàn
 

 

.