,
Cập nhật lúc 22:15, Saturday, 03/11/2012

Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Dân vận TƯ Hà Thị Khiết làm việc với Tỉnh ủy Quảng Ngãi


(QNĐT)- Chiều 3/11, đồng chí Hà Thị Khiết-Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Dân vận TƯ đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Quảng Ngãi về việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Làm việc với đoàn, về phía tỉnh Quảng Ngãi có đồng chí Võ Văn Thưởng- UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Cao Khoa-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh-Phó Bí thư Tỉnh ủy; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Thành ủy Quảng Ngãi...

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh-Phó Bí thư Tỉnh ủy đã trình bày báo cáo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tình hình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị.

Quán triệt chỉ đạo của Trung ương, sau khi tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 06 của Bộ Chính trị (khóa X) và sau Đại hội XI của Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên và là một trong những nhiệm vụ của công tác xây dựng Đảng, công tác tư tưởng nhằm giáo dục đạo đức cách mạng, góp phần đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ đảng viên và nhân dân.

Sau khi có Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo ban hành Kế hoạch số 17 về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" để triển khai đến các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận và các hội, đoàn thể chính trị-xã hội trên địa bàn.

 

Đồng chí Hà Thị Khiết phát biểu tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Quảng Ngãi.
Đồng chí Hà Thị Khiết phát biểu tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Quảng Ngãi.Theo đó, các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể, các phương tiện thông tin đại chúng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Qua đó, đã tạo những bước chuyển biến tích cực về tinh thần trách nhiệm trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức về  đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh ngày càng đi vào chiều sâu, xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến với sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Đặc biệt các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị đã nhận thức sâu sắc hơn mục đích yêu cầu, ý nghĩa việc "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" là rất quan trọng và cần thiết, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng ở từng địa phương, đơn vị.

Về nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc ở địa phương, đơn vị và tổ chức thực hiện theo tinh thần Nghị quyết TƯ 4. Đồng thời chỉ đạo việc đưa nội dung học tập và làm theo Bác trở thành nhiệm vụ thường xuyên của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị thực sự có hiệu quả...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hà Thị Khiết-Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của tỉnh Quảng Ngãi trong việc triển khai thực hiện từ Chỉ thị 06 đến Chỉ thị 03, tạo ra sức lan tỏa lớn đến cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đồng chí Hà Thị Khiết khẳng định, kết quả trên là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Ban thường vụ Tỉnh ủy, đồng thời có sự hưởng ứng mạnh mẽ từ tỉnh cho đến cấp xã. Việc Quảng Ngãi tổ chức đối thoại trong đảng, trong dân là một việc làm hết sức ý nghĩa, vì vậy trong thời gian đến cần tiếp tục phát huy.

Học tập và làm theo Bác là trước hết là bài học gần dân, sát dân, cần phải nói được những điều mà người dân chưa hiểu, và phải biết lắng nghe dân phản ánh, từ đó điều chỉnh mình tốt hơn và có trách nhiệm hơn với dân. Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết cho rằng, trong thời gian đến các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi cần đăng ký cho mình một việc làm theo Bác để làm gương và tiếp tục thúc đẩy việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh ngày càng đi vào chiều sâu, mang lại kết quả thiết thực.

 

Tin, ảnh: M.Toàn

 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2023/201211/Bi-thu-Tu-dang-Truong-Ban-dan-van-Tu-Ha-Thi-Khiet-lam-viec-voi-Tinh-uy-Quang-Ngai-2197495/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore
(QNĐT)- Sáng 1/11, đồng chí Võ Văn Thưởng- UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi và đồng chí Phạm Như Sô-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp ông Ng Teck Hean -Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore đến chào xã giao nhân dịp nhận công tác mới tại Việt Nam.
,
,
,