,
Cập nhật lúc 16:46, Thursday, 25/10/2012

Tăng sức trẻ cho Đảng


(QNg)- Những năm qua, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã đẩy mạnh Cuộc vận động "Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam" và đạt kết quả quan trọng, góp phần ổn định số lượng kết nạp Đảng hằng năm, đồng thời nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng, cơ sở đoàn, chất lượng đoàn viên ưu tú (ĐVƯT) và đảng viên.

Là một trong những tổ chức đoàn tiêu biểu của Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn thanh niên BIDV Quảng Ngãi với gần 80 đoàn viên không chỉ là nơi tập hợp, sinh hoạt của những người trẻ tuổi mà đây còn là nơi để đoàn viên có cơ hội thể hiện tài năng, sức trẻ của mình.

 

Môi trường làm việc phù hợp là cơ hội để ĐVTN cống hiến và trưởng thành.      Trong ảnh: ĐVTN kỹ sư Nhà máy Lọc dầu đang vận hành tại trung tâm điều khiển.    Ảnh: H.Hà
Môi trường làm việc phù hợp là cơ hội để ĐVTN cống hiến và trưởng thành. Trong ảnh: ĐVTN kỹ sư Nhà máy Lọc dầu đang vận hành tại trung tâm điều khiển. Ảnh: H.Hà


Anh Nguyễn Văn Nhạc - Bí thư Đoàn thanh niên BIDV Quảng Ngãi cho biết: Xác định việc giáo dục, bồi dưỡng và giới thiệu những ĐVƯT cho Đảng xem xét để kết nạp là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức đoàn cơ sở, nên công tác này luôn được chú trọng, tập trung thực hiện. Đảng bộ luôn quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện cho Đoàn tổ chức tốt các phong trào thi đua, qua đó phát hiện những nhân tố điển hình đề bồi dưỡng giới thiệu cho Đảng.

Với đặc thù của đơn vị, nhiều phong trào thi đua được phát động trong kinh doanh như phong trào "Thanh niên BIDV xung kích phát hành 10.000 thẻ tín dụng chào mừng 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội"; tham gia góp ý, cải tiến các quy trình nghiệp vụ của ngành…, cùng với đó là tổ chức các cuộc thi, diễn đàn về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, về thực hiện các bộ quy chuẩn đạo đức nghề nghiệp của BIDV trong CBNV, tham gia các hoạt động xã hội từ thiện … đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị và giác ngộ về Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng và hình thành thái độ, động cơ phấn đấu vào Đảng trong đoàn viên. Đến nay, số lượng đoàn viên là đảng viên của BIDV Quảng Ngãi chiếm số lượng rất lớn và giữ những vị trí quan trọng. Trong 13 phòng, ban của chi nhánh thì có 14 lãnh đạo cấp phòng và 2 lãnh đạo cấp chi nhánh là ĐVTN.

Hưởng ứng Cuộc vận động "ĐVTN phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam" thời gian qua, các cấp bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở đều tập trung đẩy mạnh tuyên tuyền, giáo dục nâng cao nhận thức toàn diện cho đoàn viên, góp phần hình thành lớp ĐVTN sống có lý tưởng, động cơ trong sáng, ra sức thi đua thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn còn thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, giới thiệu ĐVƯT cho Đảng. Hằng năm, các cấp bộ Đoàn đã chủ động tham mưu với cấp uỷ Đảng kế hoạch phát triển đảng viên trong ĐVTN phù hợp với điều kiện của địa phương, đơn vị. Xây dựng tiêu chuẩn ĐVƯT phù hợp với tiêu chuẩn xét kết nạp đảng viên của Đảng; thường xuyên giao nhiệm vụ cụ thể cho đoàn viên trong việc tham gia các phong trào hành động cách mạng của Đoàn, đặc biệt là hai phong trào lớn "5 xung kích phát triển KT-XH và bảo vệ Tổ quốc" và "4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" và các nội dung của "Chương trình rèn luyện đoàn viên" từ đó theo dõi, đánh giá ý thức, trách nhiệm, kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao làm cơ sở phân loại đoàn viên, bình chọn, giới thiệu ĐVƯT cho Đảng xem xét kết nạp, đảm bảo yêu cầu tăng số lượng đảng viên trẻ, đi đôi với việc nâng cao chất lượng ĐVƯT được kết nạp vào Đảng.

Thông qua Cuộc vận động "Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam", nhận thức của cấp ủy Đảng, của các cấp bộ Đoàn cũng như ĐVTN về công tác phát triển đảng viên trẻ có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, cơ sở Đoàn, chất lượng ĐVƯT và đảng viên. Do vậy, hằng năm số lượng đảng viên kết nạp trong độ tuổi ĐVTN chiếm tỷ lệ cao và duy trì mức ổn định trên 70% trên tổng số đảng viên được kết nạp. Riêng nhiệm kỳ vừa qua (2007-2012), các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã giới thiệu gần 8.000 ĐVƯT cho Đảng xem xét kết nạp và đã có 4.966 đồng chí được đứng vào hàng ngũ của Đảng, đạt 163% chỉ tiêu đại hội đề ra.


 Thanh Thuận

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2023/201210/Tang-suc-tre-cho-dang-2195480/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Thúc đẩy quan hệ toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga
Trong khuôn khổ tham dự Hội nghị Cấp cao lần thứ 20 Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) diễn ra tại Thành phố Vladivostok, Liên bang Nga, ngày 8/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin.
,
,
,