,
Cập nhật lúc 19:27, Monday, 24/08/2009

Giáo sư Trần Văn Giàu nhận Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng

 
Thành ủy TP.HCM tổ chức sáng nay (24/8) lễ trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho Giáo sư Trần Văn Giàu.
 
Giáo sư Trần Văn Giàu sinh ngày 6/9/1911, tại huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Ông là nhà lão thành cách mạng, người đảng viên kiên trung của Đảng CSVN. 
 
 
Lãnh đạo TP.HCM chúc mừng GS. Trần Văn Giàu nhận Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng.
 
Trong suốt quá trình hoạt động cách mạng, GS. Giàu đã được Đảng giao giữ nhiều trọng trách như: Bí thư xứ ủy Nam Kỳ trước và trong Cách mạng tháng 8, Chủ tịch Ủy ban kháng chiến Nam Bộ… 
 
GS Giàu còn là một nhà khoa học lớn, có uy tín cao trong giới y học thế giới. Ông đã được giới khoa học thừa nhận “chưa có người nào viết nhiều như thế”. 
 
GS. Trần Văn Giàu đã có hơn 150 công trình khoa học, có dấu ấn riêng, những phát hiện mới trên nhiều lĩnh vực: triết, sử, văn…
 
Cuộc đời hoạt động cách mạng, dạy học và nghiên cứu khoa học của ông là một tấm gương sáng về ý chí và bản lĩnh, về sự quả cảm và đức hy sinh, về tài năng và nhân cách.  
 

Được biết, ô ng đã được nhận các danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, giải thưởng Hồ Chí Minh cho công trình về lịch sử Việt Nam. 

Theo VNN

http://baoquangngai.com.vn/channel/2023/2009/08/1716120/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
Từ 28/2 xem xét hồ sơ người được giới thiệu ứng cử Quốc hội
 Từ 28/2 đến hết ngày 18/3, Hội đồng bầu cử sẽ xem xét hồ sơ của những người được các cơ quan, tổ chức giới thiệu ứng cử. Thời gian công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội được ấn định vào ngày 1/6. 
,
,
,