,
Cập nhật lúc 08:44, Thursday, 25/06/2009

"Bảo vệ từng tấc đất, ngọn cỏ của Tổ quốc..."

 

“Đảng và Nhà nước đặc biệt coi trọng việc gìn giữ độc lập dân tộc, chủ quyền lãnh thổ và sự phát triển bền vững, thịnh vượng của đất nước. Khi cần thiết, chúng ta chiến đấu đến cùng để bảo vệ từng tấc đất, ngọn cỏ của Tổ quốc. Bà con cử tri hãy vững tin vào điều đó”-  Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói với các cử tri quận 3 (TP Hồ Chí Minh) sáng 24/6 trong đợt tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XII.

 

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trong buổi tiếp xúc cử tri quận 1 - TP HCM. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trong buổi tiếp xúc cử tri quận 1 - TP HCM. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đoàn kết toàn dân, giữ vững ổn định chính trị để phát triển đất nước vững mạnh về mọi mặt, đề nghị cử tri nỗ lực chung tay góp sức xây dựng chính quyền, đề cao việc sống và làm việc theo pháp luật, giữ vững lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

 

Kết thúc 2 ngày (23 và 24/6) tiếp xúc đại diện cử tri 35 phường thuộc các quận 1, 2 và 3 của TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước khẳng định những mối quan tâm và kiến nghị xác đáng của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH TP chuyển tới Quốc hội và các cơ quan chức năng một cách nghiêm túc và đầy đủ.

Rất nhiều cử tri quận 3 cho biết họ chăm chú theo dõi kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XII với mối quan tâm sâu sắc đến cách điều hành của Chính phủ, những quyết sách quan trọng về kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước cũng như tiến trình xây dựng và ban hành luật pháp của Quốc hội.

Tại các cuộc tiếp xúc, Chủ tịch nước đã trực tiếp trả lời nhiều ý kiến, đề xuất cụ thể của cử tri, nói rõ nhiều vấn đề cử tri chưa có đầy đủ thông tin, giải thích và chỉnh sửa những thông tin sai lệch.

Một số cử tri khác thẳng thắn bày tỏ sự không đồng tình với cách điều hành, quản lý của chính quyền địa phương các cấp trong một số lĩnh vực như thực hiện chính sách nhà đất, cung cấp các dịch vụ dân sinh thiết yếu như điện, nước, giao thông, bảo vệ các công trình lịch sử văn hóa, tuyên truyền pháp luật và quản lý giáo dục…

Theo TTXVN
http://baoquangngai.com.vn/channel/2023/2009/06/1711295/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
Thủ tướng: Chính phủ sẽ tập trung giải quyết các đột phá chiến lược
Xác định đúng và tập trung giải quyết các đột phá chiến lược, tạo tiền đề tái cấu trúc nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng,… là nhiệm trọng tâm của Chính phủ nhiệm kỳ 2011-2016 vừa được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đưa ra sau khi được Quốc hội khóa XIII tín nhiệm bầu tiếp tục giữ cương vị Người đứng đầu Chính phủ
,
,
,