Ngày hội bầu trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố ở Ba Tơ

18:29, 15/05/2022 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Ngày 15/5, hơn 16.600 cử tri huyện Ba Tơ đã nô nức tham gia bỏ phiếu để bầu 93 trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây thật sự là đợt sinh hoạt chính trị ở cơ sở; là ngày hội của toàn dân huyện Ba Tơ.  
 
            Xem video: 
.
Ba Tơ là một trong 3 huyện thực hiện bầu trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố theo Đề án 07 của Tỉnh ủy về thực hiện thí điểm mô hình “Dân tin - Đảng cử”.
 
a
Cử tri bầu trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố theo Đề án 07 của Tỉnh ủy về thực hiện thí điểm mô hình “Dân tin - Đảng cử”.

Nô nức đi bầu cử

Ghi nhận của phóng viên Báo Quảng Ngãi, trong ngày bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố ở huyện Ba Tơ, công tác chuẩn bị, tổ chức cuộc bầu cử diễn ra chu đáo, đảm bảo công khai, minh bạch, tạo không khí rộn ràng trong ngày hội lớn ở các thôn, tổ dân phố. Tại nhiều điểm bầu cử, mới hơn 6 giờ sáng nhưng có rất đông cử tri háo hức đi bỏ phiếu để lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, đại diện ý chí, nguyện vọng của người dân để điều hành tốt công việc của thôn, tổ dân phố.
 
Tại điểm bầu cử thôn Suối Loa, xã Ba Động, mới hơn 6 giờ sáng nhưng người dân đã có mặt rất đông để chuẩn bị bỏ phiếu bầu trưởng thôn. Tại đây ai cũng nô nức, phấn khởi; Nhà văn hóa thôn được trang hoàng khang trang. Người dân coi ngày bầu cử trưởng thôn hôm nay như một ngày hội của thôn. Bà Nguyễn Thị Hạnh, ở thôn Suối Loa cho biết, cả đêm qua tôi không ngủ được, chỉ mong trời mau sáng để đi bầu trưởng thôn. Do đó, hơn 6 giờ sáng, tôi đã đến nhà văn hóa thôn để bỏ phiếu chọn ra người lãnh đạo thôn trong nhiệm kỳ mới. “Qua lá phiếu, tôi mong muốn tân trưởng thôn sẽ dành tâm huyết của mình hoàn thành tốt trách nhiệm, đưa thôn ngày càng phát triển”, bà Hạnh gửi gắm.
 
b
Trong sáng 15/5, đông đảo cử tri trên địa bàn huyện Ba Tơ đã đi bầu trưởng thôn, tổ dân phố theo Đề án 07 của Tỉnh ủy.
 
Còn ông Rô Đăm Bình, tổ dân phố Nam Hoàn Đồn, thị trấn Ba Tơ phấn khởi chia sẻ, ngày hôm nay thực sự là ngày hội đối với bà con thị trấn chúng tôi. Vì mọi người cùng nhau đoàn kết, nhất trí lựa chọn để bầu ra người có đủ đức, đủ tài làm tổ trưởng tổ dân phố. Mọi công tác tổ chức ngày bầu cử được thôn chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, không khí rất phấn khởi. Tôi cũng như tất cả bà con đều hy vọng, tổ trưởng tổ dân phố mới sẽ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ, đưa tổ dân phố ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh, đưa thị trấn Ba Tơ ngày càng phát triển.
 
Lựa chọn người đủ đức, đủ tài
 
Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các điểm bầu cử, hầu hết các cử tri cho biết, bản thân họ đã xem xét và lựa chọn rất kỹ trước khi bỏ phiếu bầu cho ứng cử viên có năng lực và trách nhiệm, với mong muốn sẽ lựa chọn được những người ưu tú nhất, đủ đức, đủ tài phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Trực tiếp bỏ lá phiếu bầu tổ trưởng tổ dân phố, ông Phạm Quyền, tổ dân phố Nam Hoàn Đồn (thị trấn Ba Tơ) gửi gắm, với lá phiếu của mình, tôi đã cân nhắc và đưa ra quyền lựa chọn cho mình chọn người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Tôi hy vọng người trúng cử tổ trưởng tổ dân phố đợt này sẽ phát huy vai trò trách nhiệm của mình để cùng với chính quyền địa phương chung tay xây dựng thị trấn ngày càng phát triển vững mạnh.
 
c
Cử tri thôn Suối Loa, xã Ba Động đi bầu cử trưởng thôn.
 
Bí thư Đảng ủy thị trấn Ba Tơ Nguyễn Hồng Quân cho biết, thực hiện Đề án 07 của Tỉnh ủy về thực hiện thí điểm mô hình “Dân tin - Đảng cử”, thị trấn đã tập trung tuyên truyền để ngày bầu cử hôm nay thực sự là ngày hội của toàn dân. Trong quá trình thực hiện từ khâu hiệp thương giới thiệu nhân sự đến tổ chức bầu cử đều được thực hiện công khai, dân chủ và minh bạch. Chính vì vậy mà ngày hôm nay tỷ lệ cử tri đi bầu rất cao, các ứng cử viên bầu trúng đạt trên 97%/tổng số phiếu bầu.
 
Bí thư Huyện ủy Ba Tơ Đinh Ngọc Vỹ cho biết, việc tổ chức bầu trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố lần này là đợt sinh hoạt dân chủ trực tiếp, rộng khắp. Thông qua hoạt động này, người dân phát huy quyền làm chủ của mình, thực hiện nghĩa vụ công dân, bầu cử để chọn ra những người thật sự xứng đáng, có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành các công việc của thôn, tổ dân phố. Qua theo dõi, chúng tôi thấy công tác bầu cử ở các địa phương diễn ra nghiêm túc, thu hút được đông đảo cử tri tham gia. Các cử tri đều ý thức được trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của mình để bầu chọn những người đủ đức, đủ tài, có năng lực, tâm huyết; đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần quan trọng vào việc củng cố, phát huy sức mạnh và quyền làm chủ của nhân dân tại cơ sở.
 
d
Cử tri khi đến các điểm bầu cử được Tổ bầu cử hướng dẫn chi tiết.
e
Cử tri tổ dân phố Nam Hoàn Đồn, thị trấn Ba Tơ bỏ phiếu bầu tổ trưởng tổ dân phố.
 
Qua đánh giá sơ bộ, với sự chuẩn bị chu đáo về công tác nhân sự, cũng như công tác tổ chức bầu cử tốt nên đến thời điểm hơn 10 giờ cùng ngày, các điểm bầu cử trưởng thôn, tổ dân phố ở huyện Ba Tơ cơ bản hoàn tất khâu bầu cử. “Qua đánh giá cho thấy, công tác bầu cử đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 97,6%", Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ Phạm Xuân Vinh thông tin.
 
Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trần Em cho biết, qua kiểm tra tại các điểm bầu cử ở huyện Ba Tơ, chúng tôi nhận thấy các địa phương đã tổ chức thực hiện rất bài bản từ khâu chuẩn bị, công tác nhân sự đến tổ chức bầu cử. Cử tri rất hào hứng với việc đi bầu trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố tập trung trong 1 ngày. Theo báo cáo của huyện, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt khá cao, có nơi đạt 100%.
 
 
B.SƠN – Đ.TƯƠI
 
 
 
 
 
 
 
 
 
.
.