Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Hòa

14:31, 18/05/2022 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 18/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân cùng các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Tư Nghĩa đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Nghĩa Hòa (Tư Nghĩa). 
 
Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Nghĩa Hòa bày tỏ sự phấn khởi với những kết quả đạt được trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và huyện Tư Nghĩa thời gian qua. Đồng thời, cử tri kiến nghị với HĐND tỉnh, huyện và các cấp, ngành nhiều nội dung liên quan đến thực tiễn cuộc sống như: Vấn đề đầu tư hạ tầng điện phục vụ tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp; có giải pháp kịp thời để bình ổn giá cả phân bón, vật tư nông nghiệp, giá một số mặt hàng thiết yếu trong sinh hoạt; quan tâm cải tạo hệ thống kênh mương, đảm bảo phục vụ tốt tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp; tiếp tục đầu tư hoàn thiện một số tuyến đường giao thông trên địa bàn xã, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương. 
 
“Cuộc sống của nông dân còn gặp nhiều khó khăn, Nhà nước cần có những chính sách để hỗ trợ nông dân trong sản xuất, phát triển kinh tế nông hộ, nhất là trong khâu liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản”, cử tri Phạm Hồng Thái kiến nghị. 
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân và các đại biểu HĐND tỉnh, huyện Tư Nghĩa tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Hòa.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân và các đại biểu HĐND tỉnh, huyện Tư Nghĩa tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Hòa.
 
Cử tri xã Nghĩa Hòa cũng bày tỏ lo ngại về tình trạng ô nhiễm môi trường ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh; đề nghị tỉnh đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nhà máy xử lý rác thải Nghĩa Kỳ để giải quyết căn cơ vấn đề rác thải; có kế hoạch khơi thông dòng chảy sông Vực Hồng, vì hiện nay nhiều đoạn bị bồi lấp gây cản trở dòng chảy, ảnh hưởng đến môi trường và khó khăn cho ghe thuyền qua lại. 
 
Một số cử tri cho rằng, công tác đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng của tỉnh Quảng Ngãi so với các tỉnh bạn lân cận trong khu vực còn quá chậm. Tỉnh cần có cơ chế thông thoáng trong kêu gọi thu hút đầu tư để tỉnh Quảng Ngãi có điều kiện phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. 
 
Cử tri xã Nghĩa Hòa phát biểu ý kiến.
Cử tri xã Nghĩa Hòa phát biểu ý kiến.
 
Bên cạnh đó, các cử tri cũng đề nghị ngành chức năng, quan tâm tạo điều kiện cho người dân trong việc xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất, để người dân thuận lợi trong sản xuất, nhất là tạo cơ chế thoáng để người dân được chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp sản xuất không hiệu quả sang mục đích sử dụng khác có giá trị cao hơn. Chính sách người có công còn bất cập, đề nghị Nhà nước phải sửa đổi để phù hợp với thực tế. Đẩy mạnh công tác phòng, chống tiêu cực, tham nhũng, kiên quyết xử lý triệt để các trường hợp vi phạm. Quan tâm quy hoạch, xây dựng nhà hỏa táng trên địa bàn tỉnh...
 
"Việc sáp nhập các điểm trường trên địa bàn xã Nghĩa Hòa còn bất cập, cần xem xét lại để tạo thuận lợi cho việc học của con em địa phương", cử tri Nguyễn Thông kiến nghị.
 
Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, chính quyền địa phương, lãnh đạo huyện Tư Nghĩa và các sở, ngành liên quan đã giải trình một số ý kiến của cử tri đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.
 
Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đã tiếp thu, trao đổi làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời, cảm ơn cử tri đã tin tưởng gửi gắm tâm tư, tình cảm cũng như có những ý kiến chất lượng đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.  
 
Đối với các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đề nghị địa phương phải giải quyết rốt ráo cho người dân; những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Trung ương, HĐND tỉnh sẽ tổng hợp và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, đảm bảo các ý kiến, kiến nghị được giải quyết triệt để, thấu đáo, đáp ứng sự kỳ vọng và mong mỏi của cử tri và nhân dân. 
 
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân cũng thông tin nhanh với cử tri về những định hướng, mục tiêu phát triển của tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian tới. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn và đề nghị cử tri, nhân dân xã Nghĩa Hòa nói riêng và huyện Tư Nghĩa nói chung tiếp tục quan tâm đồng hành, ủng hộ, chia sẻ cùng các cấp ủy, chính quyền trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị và những công trình, dự án triển khai trên địa bàn để thực hiện tốt mục tiêu phát triển của tỉnh trong thời gian tới.
N.ĐỨC
.