Quảng Ngãi đón tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 an toàn, tiết kiệm và vui tươi

12:07, 07/02/2022 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 7/2, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì cuộc họp giao ban đầu năm để đánh giá tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Dự họp có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, Võ Phiên, Trần Phước Hiền; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức; Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Huỳnh Thị Ánh Sương và lãnh đạo các sở ngành. 
 
Tình hình trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần diễn ra an toàn, nhân dân đón Tết vui tươi, phấn khởi. Hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân phong phú, chất lượng bảo đảm, giá cả bình ổn. Riêng mặt hàng bia có tăng những ngày giáp Tết nhưng trong Tết đã trở về bình thường. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên sức mua không cao so với tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. 
 
Công tác an sinh xã hội, chăm lo người có công cách mạng được chú trọng, thực hiện đầy đủ. Giao thông vận tải đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân. Trong dịp tết Nguyên đán, toàn tỉnh đã chi gần 36 tỷ đồng và các nguồn huy động, đóng góp khác chăm lo đời sống cho hơn 80 nghìn đối tượng là người có công với cách mạng, người nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, đồng bào ở các vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, công nhân trong các khu công nghiệp, khu kinh tế,… Hỗ trợ gạo cứu đói, gạo đỏ lửa và gạo giáp hạt cho hơn 50 nghìn hộ trong toàn tỉnh.
 
Người dân Quảng Ngãi vui xuân, đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm
Người dân Quảng Ngãi vui xuân, đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm
Từ 29/1 - 6/2, toàn tỉnh xảy ra 6 vụ phạm pháp hình sự (giảm 3 vụ so với cùng kỳ tết Nguyên đán Tân Sửu), khám phá làm rõ 5/6 vụ; bắt, xử lý 10 vụ, 58 đối tượng đánh bạc; 10 vụ, 15 đối tượng vi phạm pháp luật về pháo nổ; xảy ra 1 vụ cháy 5 tàu cá (nguyên nhân do chập điện), song nhờ sự quyết liệt chữa cháy của lực lượng Cảnh sát PCCC nên không để cháy lan, giảm thiểu thiệt hại. TNGT giảm cả 3 tiêu chí (xảy ra 4 vụ, làm chết 4 người, bị thương 3 người, so với cùng kỳ tết Nguyên đán Tân Sửu giảm 3 vụ, 1 người chết và 2 người bị thương

Công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh và khám chữa bệnh cho nhân dân thực hiện tốt. Trong dịp trước, trong tết Nguyên đán Nhâm Dần chưa ghi nhận trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn tỉnh. 

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân được tổ chức phù hợp với diễn biến tình hình Covid-19. Số vụ vi phạm trật tự an toàn xã hội và tai nạn giao thông đều giảm so với tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh phát biểu kết luận cuộc họp
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh phát biểu kết luận cuộc họp
 
Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cho rằng, UBND tỉnh đã triển khai kịp thời Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ vui xuân, đón Tết; đồng thời, UBND tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch trong dịp trước, trong và sau Tết. Tỉnh cũng chủ động trong phòng, chống dịch để người dân vui xuân, đón Tết. Công tác chăm lo cho người có công cách mạng, bảo trợ xã hội được triển khai thực hiện đầy đủ.
 
Đặc biệt, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã thành công trong việc truyền đi thông điệp kêu gọi bà con người Quảng Ngãi trên khắp cả nước có nguyện vọng về quê hương đón Tết và tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất để bà con về quê đón Tết vui tươi, đầm ấm. “Nhờ chủ động xây dựng kế hoạch đón tết Nguyên đán Nhâm Dần, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chăm lo cho các gia đình chính sách, các đối tượng khó khă  nên người dân toàn tỉnh đã đón một cái Tết vui tươi, an toàn và tiết kiệm”, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh khẳng định,
 
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cảm ơn và biểu dương sự nỗ lực của các ngành, địa phương trong việc tổ chức, thực hiện tốt các hoạt động phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn, lành mạnh, tạo khí thế sôi nổi để ra sức thi đua thực hiện thắng lợi và vượt các chỉ tiêu phát triển KT - XH của tỉnh ngay từ những ngày đầu năm mới 2022.
Tin, ảnh: N.ĐỨC
.