Nghĩa Hành vinh danh cầu thủ Bích Thùy

11:02, 18/02/2022
.
(Baoquangngai.vn) - Sáng 18/2, UBND huyện Nghĩa Hành long trọng tổ chức chương trình vinh danh cầu thủ Nguyễn Thị Bích Thùy, người con của quê hương xã Hành Thuận (Nghĩa Hành). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đã đến dự. Dự lễ vinh danh còn có đông đảo cán bộ, lãnh đạo địa phương cùng gia đình cầu thủ Bích Thùy. 
[links()]
Tại lễ vinh danh, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành Đinh Xuân Sâm chúc mừng và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tuyển thủ Bích Thùy- tiền vệ số 23 của Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, đặc biệt là thành tích xuất sắc của tuyển thủ tại Asian Cup nữ 2022. Đây là tín hiệu vui, mang đến niềm hân hoan lớn cho địa phương trong những ngày đầu xuân mới, là động lực cho các thế hệ trẻ huyện nhà tiếp tục phát huy tinh thần yêu thể thao nói chung và môn thể thao vua nói riêng.
 
Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành Đinh Xuân Sâm nhấn mạnh, chính quyền địa phương và người dân vui mừng, vinh dự, tự hào về thành tích mà Bích Thùy đã đạt được. Mong Bích Thùy cố gắng, nỗ lực và phấn đấu hơn nữa, tiếp tục đem vinh quang về cho quê hương, đất nước. 
 
UBND huyện Nghĩa Hành trao tặng giấy khen cho cầu thủ Bích Thùy.
UBND huyện Nghĩa Hành vinh danh tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Bích Thùy.
 
Cầu thủ Bích Thùy đã gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự quan tâm của chính quyền địa phương, nhân dân và người hâm mộ bóng đá huyện nhà. Sự quan tâm ấy đã tiếp sức để bản thân nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, làm nên kết quả đáng tự hào.
 
“Em hứa sẽ cố gắng tập luyện để tiếp tục thi đấu thành công trong màu áo của Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, xứng đáng với niềm tin yêu của quê hương Nghĩa Hành và người hâm mộ bóng đá nữ cả nước”, Bích Thùy chia sẻ. 
 
Cầu thủ Bích Thùy tặng áo đấu lưu niệm cho huyện Nghĩa Hành.
Cầu thủ Bích Thùy tặng áo thi đấu làm quà lưu niệm cho huyện Nghĩa Hành.
 
Tại buổi lễ vinh danh, UBND huyện Nghĩa Hành đã tặng giấy khen cho cầu thủ Bích Thùy. Đại diện các hội, đoàn thể, những người con quê hương Nghĩa Hành cùng các doanh nghiệp đã trao tặng nhiều phần thưởng vinh dự khác. 
 
Lãnh đạo địa phương cùng các hội, đoàn thể, doanh nghiệp chụp hình lưu niệm cùng Bích Thùy và gia đình.
Chụp hình lưu niệm cùng tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Bích Thùy và gia đình.

 

Tổng Biên tập Báo Quảng Ngãi Nguyễn Phú Đức trao tặng số báo có bài viết về Bích Thùy.
Tổng Biên tập Báo Quảng Ngãi Nguyễn Phú Đức tặng số báo cuối tuần có bài viết về tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Bích Thùy.
 
Nguyễn Thị Bích Thùy, quê ở xã Hành Thuận (Nghĩa Hành), là tiền vệ của Đội tuyển nữ bóng đá nữ quốc gia Việt Nam. Năm 13 tuổi, Bích Thùy vào TP.Hồ Chí Minh để gắn bó với niềm đam mê bóng đá tại CLB TP.Hồ Chí Minh I. Năm 21 tuổi cô vinh dự được trao cơ hội vào đội tuyển quốc gia. 
 
Đặc biệt, vào ngày 6/2, tại giải đấu Asian Cup nữ 2022, được tổ chức tại Ấn Độ, Bích Thùy cùng với các cô gái vàng của Việt Nam đã có được chiến thắng lịch sử, mang đến niềm vui và lòng tự hào cho người dân cả nước. Đó là chiến thắng 2 - 1 trước Đội tuyển bóng đá nữ Đài Loan (Trung Quốc). Bàn thắng của Bích Thùy đã phá tan thế trận hòa 1 - 1 giữa hai đội tuyển, giúp Việt Nam giành được chiến thắng đầy thuyết phục. 
 
Chiến thắng này đã giúp tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên chính thức giành vé đến World Cup bóng đá nữ 2023. 
 
Dịp này, huyện Nghĩa Hành cũng khen thưởng cho nữ tuyển thủ Từ Thị Phụ, nguyên là cầu thủ Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam.
Dịp này, huyện Nghĩa Hành cũng tặng quà cho nữ tuyển thủ Từ Thị Phụ, nguyên là cầu thủ Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam.
Thực hiện: THIÊN HẬU - ĐỨC TƯƠI
 

.