Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tặng quà cho công nhân lao động khó khăn tại Quảng Ngãi

22:12, 17/01/2022 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Chiều 17/1, tại Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy- Xuân bình an” nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã về dự, chúc Tết và trao quà cho công nhân lao động khó khăn. 
 
Tham dự chương trình có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang; Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Minh; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đinh Thị Hồng Minh; Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng.
 
Tại chương trình, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang và Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Minh đã thăm hỏi, động viên và trao tặng 200 suất quà Tết (mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và phần quà trị giá 250 nghìn đồng) cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang làm việc tại Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi. 
 
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tặng quà Tết cho công nhân
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tặng quà Tết cho công nhân
 
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đánh giá cao chương trình "Tết sum vầy- Xuân bình an" do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động và duy trì trong 7 năm qua; đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn cơ sở trong việc hỗ trợ công nhân lao động mỗi khi Tết đến, Xuân về. “Những việc làm này mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, đáp ứng được nhu cầu, lợi ích chính đáng của công nhân lao động; thực hiện đúng yêu cầu của Tổng LĐLĐ Việt Nam là hướng về cơ sở, thể hiện vai trò tiên phong trong việc chăm lo cho tổ chức của mình”, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nói. 
 
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho rằng, dịch Covid-19 bùng phát trong năm 2021 đã gây khó khăn cho các doanh nghiệp và ảnh hưởng trực tiếp đến công nhân. Tuy nhiên, đồng chí Võ Văn Thưởng rất vui khi Quảng Ngãi khống chế dịch tốt, các doanh nghiệp tại Quảng Ngãi vẫn hoạt động xuyên suốt, tạo công ăn việc làm cho người lao động.
 
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã ân cần thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của người người nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, mong muốn người lao động nỗ lực vượt qua mọi khó khăn đón Tết an lành, thi đua lao động sản xuất, nâng cao năng suất lao động, góp phần quan trọng cho việc phát triển của địa phương và cả nước.
 
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại chương trình
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại chương trình

 

Các đại biểu tham dự chương trình
Các đại biểu tham dự chương trình
 
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trần Quang Tòa cho biết, chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an” là hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động chăm lo cho công nhân, viên chức lao động nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Với phương châm “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết”, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung hướng về cơ sở, triển khai nhiều nội dung hoạt động trọng tâm, nhằm chăm lo thiết thực, toàn diện cho đoàn viên và người lao động trong dịp tết Nguyên đán. 
 
Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh còn chỉ đạo các cấp công đoàn thường xuyên nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm các hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19, đón Tết, vui Xuân tiết kiệm, an toàn, chấp hành các quy định của pháp luật và trở lại làm việc đúng thời gian quy định. Tổ chức phương tiện đưa đón hoặc hỗ trợ toàn bộ, một phần vé tàu, xe, máy bay, phương tiện để đưa, đón đoàn viên, người lao động có nhu cầu về quê ăn Tết, quay trở lại làm việc đảm bảo an toàn, thuận lợi…
 
Cũng trong chiều nay, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và các thành viên đi trong đoàn đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn. 
 
Tin, ảnh: H.P – M.LỰC
.