Phát hiện 2 tài xế dương tính với vi rút SASR-CoV-2

22:58, 24/08/2021 [GMT+7]
.

(Baoquangngai.vn)- Lúc 22h ngày 24/8, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, vừa phát hiện 2 tài xế lái xe liên tỉnh bị dương tính với vi rút SASR-CoV-2

TIN LIÊN QUAN

Đó là, V.N.K (SN1997), quê  xã Trà Bình, huyện Trà Bồng và  L.D.S (SN1995),  quê xã Đức Lân, huyện Mộ Đức là tài xế lái xe liên tỉnh, ngủ nghỉ trên xe, lâu ngày không về nhà. Theo lịch trình di chuyển, lúc 20h ngày 21/8, hai tài xế này điều khiển xe đi từ TP.Hồ Chí Minh ra đến Nha Trang lúc 4h ngày 22/8, qua test nhanh Covid-19 thì có kết quả âm tính. Sau đó, hai người này điều khiển xe đi ra Huế, rồi quay đầu xe từ Huế đi TP.Hồ Chí Minh. 

Các lực lượng chức năng tổ chức truy vết ngay trong đêm 24/8.
Các lực lượng chức năng tổ chức truy vết ngay trong đêm 24/8.

 Đến 14h chiều nay (24/8), khi xe đến địa phận tỉnh Quảng Ngãi thì cảm thấy trong người mệt nên cho xe  dừng tại khu vưc cây xăng Thanh Bình, phường Nghĩa Chánh (TP.Quảng Ngãi). Sau đó, hai người này đón xe taxi đến nhà nghỉ Quý Đức, đường Trần Thủ Độ (tổ 7, phường Nghĩa Chánh) để tắm giặt. Tiếp đó, hai tài xế này đến tiệm gội đầu Hoài Thương (đối diện nhà nghỉ Quý Đức) để gội đầu.

Quán gội đầu Hoài Thương, ở phường Nghĩa Chánh, TP.Quảng Ngãi- nơi 2 tài xế lái xe liên tỉnh vào gội đầu.
Quán gội đầu Hoài Thương, ở phường Nghĩa Chánh, TP.Quảng Ngãi- nơi 2 tài xế lái xe liên tỉnh mắc Covid-19 vào gội đầu.

Lúc này, cảm thấy trong người khó chịu, nên hai tài xế này gọi xe taxi vừa đi lúc trước đến chở vào Bệnh viên đa khoa Tư nhân Phúc Hưng để test nhanh Covid-19 thì có kết quả dương tính. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR thì đến 22h cùng ngày cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Qua truy vết ngay trong đêm, bước đầu xác định có 6 F1 và 9 F2. 

Lực lượng chức năng kiểm tra hành chính Nhà nghỉ Quý Đức- nơi 2 lái xe liên tỉnh bị mắc Covid-19 vào nghỉ.
Lực lượng chức năng kiểm tra hành chính Nhà nghỉ Quý Đức- nơi 2 lái xe liên tỉnh bị mắc Covid-19 vào nghỉ.

Điều đáng nói trong vụ việc này là, chủ nhà nghỉ Quý Đức đã cố tình vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của UBND tỉnh. Đó là, không chỉ cho 2 tài xế đường dài vào nghỉ, mà tại thời điểm lực lượng công an kiểm tra còn phát hiện thêm 3 khách đang nghỉ tại đây. Hành vi của chủ nhà nghỉ Quý Đức đã bị cơ quan công an lập biên bản vi phạm hành chính.

Được biết, trong sáng 24/8, Quảng Ngãi ghi nhận 1 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, là người về từ TP.Hồ Chí Minh, đã cách ly tập trung tại khách sạn Hoàng Mai, ở xã Bình Thuận (Bình Sơn). Như vậy, từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 545 ca Covid-19. Hiện có 12 ca bệnh nặng, 149 ca có triệu chứng vừa và nhẹ, 80 ca không triệu chứng đang được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. 

Tin,ảnh: ĐỨC NGUYỄN

 
.