Đưa toàn bộ công nhân ở Công ty Hoya Lens về địa phương cách ly tập trung

10:30, 28/08/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 28/8, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh phối hợp với ngành y tế và địa phương liên quan bắt đầu triển khai đưa cách ly tập trung đối với 820 công nhân, người lao động đang cách ly tại chỗ ở Chi nhánh Công ty Hoya Lens Việt Nam tại Quảng Ngãi.
Hiện Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh (Ban Quản lý) đã yêu cầu 18 doanh nghiệp ở KCN VSIP Quảng Ngãi cách ly tại chỗ hơn 26 nghìn công nhân, người lao động. Trong đó, có 820 công nhân đang cách ly tại trụ sở Công ty Hoya Lens- nơi phát sinh ổ dịch trong khu công nghiệp.
 
Ngay sau khi sàng lọc Covid-19 và liên tiếp phát hiện nhiều ca F0 là nhân viên công ty này, Ban Quản lý đã chủ trì cuộc họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại KCN VSIP Quảng Ngãi. Trong đó, quyết định phối hợp với ngành y tế và địa phương đưa toàn bộ số công nhân đang cách ly tại công ty về địa phương để cách ly tập trung. Theo thống kê, 820 người này lưu trú tại 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn Quảng Ngãi.
 
Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh chủ trì cuộc họp khẩn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại KCN VSIP Quảng Ngãi
Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh chủ trì cuộc họp khẩn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại KCN VSIP Quảng Ngãi
 
Trưởng Ban Quản lý Ngô Văn Trọng cho biết, Ban Quản lý quyết định giải phóng toàn bộ công nhân đang cách ly ở Công ty Hoya Lens để hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo tại công ty. Ban Quản lý đã liên hệ 11 địa phương chuẩn bị các khu cách ly tập trung đảm bảo các điều kiện an toàn phòng dịch để đón công nhân về. Công ty Hoya Lens chịu trách nhiệm phân luồng, chia công nhân ra từng nhóm theo địa phương lưu trú để triển khai đưa lên xe đi cách ly tập trung.
 
“Chúng tôi cũng đã huy động 20 phương tiện ô tô để tổ chức các chuyến xe, khẩn cấp đưa công nhân ở Công ty Hoya Lens về các địa phương cách ly tập trung. Với 445 công nhân thuộc công ty này đang ở ngoài cộng đồng thì Ban Quản lý yêu cầu ngành y tế tiến hành xét nghiệm lần 2 và giám sát chặt chẽ. Căn cứ vào kết quả xét nghiệm này để tổ chức cách ly y tế phù hợp toàn bộ số công nhân này”, Trưởng Ban Quản lý Ngô Văn Trọng nói thêm.
 
Ngành y tế cũng đang phối hợp với Ban Quản lý triển khai xét nghiệm cho hơn 25 nghìn công nhân thuộc 17 doanh nghiệp còn lại ở KCN VSIP Quảng Ngãi. Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hồ Minh Nên cho biết, chúng tôi vận động tất cả doanh nghiệp ở KCN VSIP Quảng Ngãi chủ động tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ người lao động. Đồng thời, thực hiện nghiêm quy định “ai ở đâu, ở yên đó”, không để bất cứ trường hợp nào rời nhà máy, công ty để về địa phương.
 
Công tác sàng lọc Covid-19 cho hơn 25 nghìn công nhân, người lao động ở KCN VSIP Quảng Ngãi sẽ được triển khai thần tốc và hoàn thành trong 2 ngày tới. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Phòng Xét nghiệm Thiện Nhân chịu trách nhiệm huy động tổng lực để triển khai lấy mẫu xét nghiệm trong thời gian sớm nhất. Các F0 được phát hiện phải được đưa đi điều trị kịp thời. Đồng thời, các F1, F2 liên quan cũng được giám sát chặt chẽ để cách ly y tế phù hợp.
 
THANH PHƯƠNG

 

.