Tổ hỗ trợ phòng, chống dịch của Bộ Y tế làm việc với TX.Đức Phổ

09:51, 14/07/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 14.7, Tổ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế chi viện cho tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với UBND TX.Đức Phổ về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.
Từ ngày 26.6 đến nay, TX.Đức Phổ ghi nhận 164 ca mắc Covid-19. Tất cả ca bệnh đều ở khu vực phong tỏa xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh và các F1 liên quan tới tâm dịch này đã được cách ly tập trung.
 
Liên quan tới các ca bệnh, ngành chức năng đã truy vết và ban hành quyết định cách ly tập trung 1.032 người. Ngành y tế đã cơ bản hoàn thành lấy mẫu lần 2 cho toàn bộ người dân Phổ Châu và Phổ Thạnh. Đồng thời, lấy mẫu test nhanh cho tiểu thương ở 10 chợ trên địa bàn TX.Đức Phổ và các khu vực liên quan.
 
Quang cảnh buổi làm việc của Tổ hỗ trợ của Bộ Y tế với TX.Đức Phổ
Quang cảnh buổi làm việc của Tổ hỗ trợ của Bộ Y tế với TX.Đức Phổ
 
TX.Đức Phổ đã thành lập các chốt, kiểm soát người ra vào vùng dịch và các địa phương khác. Tăng cường kiểm soát, tránh lây nhiễm chéo ở các khu cách ly tập trung. UBND tỉnh Quảng Ngãi đã kích hoạt 2 khu cách ly tập trung trên địa bàn TX.Đức Phổ, gồm: Trường Cao đẳng Việt Nam-Hàn Quốc-Quảng Ngãi (cơ sở 3) và Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 29, Sư đoàn Bộ binh 307, đảm bảo các điều kiện về ăn ở, sinh hoạt cho 500 người. Ngoài ra, TX.Đức Phổ cũng đã kích hoạt khu cách ly tập trung tại tất cả các xã, phường trên địa bàn.
 
Tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế đánh giá cao công tác phòng, chống dịch tại TX.Đức Phổ. Địa phương đã đi đúng hướng trong công tác chống dịch và đã cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Tất cả ca mắc mới đều trong khu phong tỏa, cách ly tập trung.
 
Tổ hỗ trợ của Bộ Y tế yêu cầu, thời gian tới, TX.Đức Phổ tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động các Tổ Covid cộng đồng để quản lý tất cả người về từ vùng dịch và tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm thông điệp “5K+ Vắc xin”. Ngoài ra, TX.Đức Phổ cần tăng cường tuyên truyền thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tranh thủ thời gian thực hiện giãn cách xã hội để tiếp tục xét nghiệm lần 3, lần 4 cho toàn bộ người dân trong khu vực phong tỏa để sàng lọc, phát hiện triệt để F0 trong cộng đồng.
 
Tin, ảnh: Thanh Phương

 

.