Một tài xế về từ TP.Hồ Chí Minh dương tính với vi rút SARS-CoV-2

07:04, 19/07/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 19.7, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, vừa ghi nhận thêm 1 người dương tính với vi rút SARS-CoV-2, nâng tổng số ca lên 212 người.
Trường hợp vừa ghi nhận là một tài xế. Ngày 9.7, người này chở hàng vào TP.Hồ Chí Minh và quay về Quảng Ngãi vào ngày 12.7. Tại thời điểm qua chốt kiểm tra y tế đèo Bình Đê (TX.Đức Phổ), tài xế này được lấy mẫu test nhanh và có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2 và được yêu cầu cách ly theo quy định cùng 5 người khác.
Lấy mẫu xét nghiệm các F1 liên quan đến tài xế dương tính với vi rút SARS-CoV-2
Lấy mẫu xét nghiệm các F1 liên quan đến tài xế dương tính với vi rút SARS-CoV-2
 
Sau 7 ngày tự cách ly tại khu vực phòng trọ được bố trí riêng cho lái xe đường dài, sáng 18.7, tài xế này đi lấy mẫu xét nghiệm tại một trung tâm trên đường Hùng Vương, TP.Quảng Ngãi thì có kết quả Realtime-PCR dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
 
Sáng cùng ngày, đi xét nghiệm cùng với tái xế trên còn có 5 người ở cùng phòng trọ, nhưng có kết quả xét nghiệm âm tính.

Ngành y tế  phối hợp các ngành chức năng truy vết có 13 F1 và 6 F2, hiện tại đã lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung, phong tỏa khu vực dân cư xung quanh nhà trọ. 

Như vậy, sau 10 ngày liên tiếp không phát hiện ổ dịch mới ngoài cộng đồng, sáng ngày 19.7, Quảng Ngãi đã ghi nhận 1 ca Covid-19 ở khu vực TP.Quảng Ngãi, nâng tổng số ca trong toàn tỉnh lên 212 người. Hiện đã có 26 người được điều trị khỏi, 186 bệnh nhân còn lại tiếp tục được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.

 
Tin, ảnh: Thanh Phương

 

.