Một công dân đón ở TP.Hồ Chí Minh về dương tính với vi rút SARS-CoV-2

07:06, 27/07/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 27.7, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin vừa ghi nhận thêm 3 người dương tính với vi rút SARS-CoV-2, nâng tổng số ca trong toàn tỉnh lên 264 người.

Trong số các ca vừa ghi nhận có một trường hợp mắc Covid-19 là công dân ở TP.Hồ Chí Minh được đón về trong sáng 26.7. Kết quả xét nghiệm Realtime-PCR và test nhanh ngày 24 và 25.7 tại TP.Hồ Chí Minh của người này đều âm tính.

Để đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngành y tế Quảng Ngãi tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm một lần nữa đối với 200 công dân được đón về từ TP.Hồ Chí Minh, thì phát hiện trường hợp trên dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Một trường hợp là nhân viên y tế làm việc trong khu vực phong tỏa phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu, TX.Đức Phổ. Ngay sau khi phát hiện ca dương tính này, ngành Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm Realtime-PCR cho gần 30 trường hợp liên quan là nhân viên y tế làm việc cùng và các trường hợp tiếp xúc gần. Tất cả đều có kết quả âm tính lần 1 với vi rút SARS-CoV-2.

Khu cách ly tập trung ở xã Bình Chánh, Bình Sơn- nơi đang cách ly y tế cho 200 người dân được đón về từ TP.Hồ Chí Minh. Trong số này, có 1 người vừa được phát hiện dương tính với vi rút SARS-CoV-2
Khu cách ly tập trung ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn- nơi đang cách ly y tế cho 200 người dân được đón về từ TP.Hồ Chí Minh. 
 
Sở Y tế cũng ghi nhận thêm một trường hợp quê ở phường Phổ Thạnh, TX.Đức Phổ về từ cảng cá Thọ Quang, Đà Nẵng dương tính với vi rút SARS-CoV-2, đã được đưa đi cách ly tập trung từ trước đó.
 
Từ ngày 26.6 đến nay, Quảng Ngãi đã ghi nhận 264 ca Covid-19. Trong đó, đã có 77 người được điều trị khỏi bệnh, còn 187 người đang được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Hiện có 8 ca bệnh nặng, 82 ca có triệu chứng nhẹ và vừa.
 
Tin, ảnh: Thanh Phương

 

.