Khởi hành đón 200 người dân Quảng Ngãi ở TP.HCM về quê

18:40, 24/07/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Đúng 17 giờ 30 phút chiều 24.7, tại Bến xe Chín Nghĩa, đoàn xe ô tô có dòng chữ “Xe đón công dân Quảng Ngãi về từ TP.Hồ Chí Minh” bắt đầu lăn bánh lên đường hướng vào TP.Hồ Chí Minh để đón 200 người dân về quê. Dự lễ khởi hành có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Đoàn xe đi đón người dân Quảng Ngãi về từ TP.Hồ Chí Minh gồm 10 xe ô tô khách của Công ty TNHH Chín Nghĩa. Trên mỗi xe bố trí 1 nhân viên y tế và 1 tình nguyện viên của Tỉnh đoàn. Ngoài ra, còn có 1 xe Công an tỉnh dẫn đoàn và 1 xe hỗ trợ công tác y tế. Tất cả 48 người tham gia chuyến đi này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm Realtime- PCR và cho kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.
 
Đoàn xe ô tô khách gồm 10 chiếc của Công ty TNHH Chín Nghĩa mang dòng chữ
Đoàn xe ô tô khách gồm 10 chiếc của Công ty TNHH Chín Nghĩa mang dòng chữ "Xe đón công dân Quảng Ngãi về từ TP.Hồ Chí Minh" đã sẵn sàng lên đường
Trên mỗi xe đều bố trí tài xế, phụ xe, nhân viên y tế và 1 chiến sĩ công an
Trên mỗi xe đều bố trí tài xế, phụ xe và 1 nhân viên y tế
 
Trong đợt này, đoàn công tác của tỉnh Quảng Ngãi sẽ hỗ trợ đón 200 người dân có nguyện vọng về quê, gồm: Người yếu thế, người gặp khó khăn, bị ảnh hưởng như người già, trẻ em, phụ nữ mang thai; người mắc kẹt tại TP.Hồ Chí Minh do đi khám, chữa bệnh; lao động tự do, mất việc làm.
 
Ngoài việc hỗ trợ đón công dân về tỉnh, chuyến đi này cũng chở 3,5 tấn hàng hóa gồm rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm cần thiết do Công an tỉnh vận động quyên góp, hỗ trợ cho người dân ở TP.HCM bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.
 
Trong chuyến đi này, Quảng Ngãi chở 3,5 tấn hàng hóa hỗ trợ cho TP.Hồ Chí Minh
Trong chuyến đi này, Quảng Ngãi chở 3,5 tấn hàng hóa hỗ trợ cho TP.Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên phát biểu chúc đoàn công tác có chuyến đi an toàn và hoàn thành tốt nhiệm vụ đón công dân về
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên phát biểu chúc đoàn công tác có chuyến đi an toàn và hoàn thành tốt nhiệm vụ đón công dân về
 
Đoàn xe sẽ di chuyển theo lịch trình có sẵn để đảm bảo công tác an toàn phòng dịch trong suốt quá trình đưa đón 200 người dân về Quảng Ngãi. Từ Bến xe Chín Nghĩa, đoàn xe sẽ di chuyển liên tục, chỉ dừng dọc đường để tiếp nhiên liệu và lấy suất ăn tại 2 Trạm dừng chân của Nhà xe Chín Nghĩa ở tỉnh Bình Định và Đồng Nai. Công tác khử khuẩn phương tiện và môi trường tại các điểm đoàn xe dừng chân sẽ được triển khai trong suốt chuyến đi.
 
Khi tới TP.Hồ Chí Minh, đoàn công tác sẽ tiến hành các thủ tục tiếp nhận công dân và bàn giao hàng hóa cứu trợ. Sau đó di chuyển về Quảng Ngãi và bàn giao công dân cho khu cách ly tại KTX Công ty TNHH MTV Đầu tư- Xây dựng và Kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi (QISC) ở xã Bình Chánh, Bình Sơn.
 
Đúng 17 giờ 30 phút chiều 24.7, đoàn xe đi đón người dân Quảng Ngãi bắt đầu lăn bánh
Đúng 17 giờ 30 phút chiều 24.7, đoàn xe đi đón người dân Quảng Ngãi bắt đầu lăn bánh
 
Phát biểu tại lễ khởi hành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên nhấn mạnh, mặc dù Quảng Ngãi vẫn đang đứng trước nguy cơ cao dịch Covid-19 bùng phát trong cộng đồng và tình trạng quá tải ở các khu cách ly tập trung, nhưng tỉnh vẫn nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ đón người dân ở TP.Hồ Chí Minh về. Qua đó, phần nào giảm bớt gánh nặng cho tâm dịch TP.Hồ Chí Minh và giúp người dân khó khăn có cơ hội về quê nhà để tránh dịch. Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc đoàn công tác có chuyến đi an toàn và hoàn thành tốt nhiệm vụ do tỉnh giao.
 
Dự kiến, đoàn công tác đi đón người dân Quảng Ngãi sẽ đến TP.HCM vào chiều 25.7 và về đến Quảng Ngãi vào ngày 26.7.
 
Thanh Phương
 
 

 

.