Khai mạc Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 4, khóa XX

09:07, 13/07/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 13.7, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã khai mạc Hội nghị lần thứ 4, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX, nhiệm kỳ 2020- 2025. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đặng Ngọc Huy và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì hội nghị.
 
Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo các huyện, thị xã và thành phố. 
 
Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 4 dự kiến diễn ra trong thời gian 1,5 ngày. Các đại biểu sẽ tập trung xem xét, thảo luận dự thảo Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021; xác định một số nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2021; dự thảo Kết luận của Tỉnh ủy về nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2021; Chương trình hành động của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
 
Hội nghị cũng thảo luận và cho ý kiến về dự thảo Báo cáo tổng kết việc thực hiện Kết luận của Hội nghị Tỉnh ủy khóa XIX và dự thảo Nghị quyết của Tỉnh ủy khóa XX về đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững ở các huyện miền núi, giai đoạn 2016 - 2020; dự thảo Báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy khóa XIX và dự thảo Nghị quyết Hội nghị Tỉnh ủy khóa XX về đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng, đô thị. 
 
Đồng thời, hội nghị cũng sẽ thảo luận về dự thảo Báo cáo sơ kết việc thực hiện các nghị quyết của Trung ương, kế hoạch của tỉnh về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và các đơn vị sự nghiệp công lập, nhất là các mô hình thí điểm và dự thảo Kết luận của Tỉnh ủy về tiếp tục tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, khắc phục sự chồng chéo và những bất hợp lý.
Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân nhận định: Trong 6 tháng đầu năm 2021, trước những khó khăn, thách thức do tình hình dịch bệnh Covid-19, các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt chủ trương thực hiện “mục tiêu kép” là vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội và đã đạt một số kết quả quan trọng. Các mặt của công tác xây dựng Đảng tiếp tục được tăng cường, công tác xây dựng chính quyền được chú trọng. Tổng sản phẩm trong địa bàn (GRDP) tăng 4,03% so với cùng kỳ năm 2020.
 
Các lĩnh vực về văn hóa, xã hội được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được những kết quả tích cực. Quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác nội chính, đối ngoại tiếp tục được quan tâm.
 
Tuy nhiên, việc thực hiện các nhiệm chính trị trong 6 tháng đầu năm 2021 vẫn còn một số hạn chế. Công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận; giải quyết một số vấn đề bức xúc, nổi cộm có lúc, có việc chưa kịp thời, hiệu quả chưa cao. Công tác cải cách hành chính vẫn chưa đạt yêu cầu đề ra. Kinh tế có bước phục hồi nhưng tăng trưởng một số ngành chưa cao. Số dự án được cấp mới ít, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh, giải thể tăng...
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu khai mạc hội nghị
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu khai mạc hội nghị
 
Đặc biệt, thời gian qua là chặng đường đầy khó khăn, thách thức, đại dịch Covid-19 đã kéo dài hơn 18 tháng. Đối với tỉnh ta đã ảnh hưởng rất lớn của đợt bùng phát dịch lần thứ 4. Cuộc chiến với đại dịch Covid-19 vẫn đang ở trong giai đoạn phức tạp. Dịch bệnh đã làm người dân lo lắng, một số hoạt động, sinh hoạt bị hạn chế, đã ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của người dân và sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
 
Song, với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết, đồng lòng của nhân toàn tỉnh, đặc biệt là sự đóng góp công sức của đội ngũ cán bộ y bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng công an, quân đội nơi tuyến đầu chống dịch, nên chúng ta đã và đang kiểm soát được tình hình dịch Covid-19.
 
Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân yêu cầu, để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian đến, các đồng chí trong Tỉnh ủy cần tập trung thảo luận, xác định rõ nguyên nhân, đi đến thống nhất cao về các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để quyết tâm, quyết liệt thực hiện.
 
“Nội dung chương trình của Hội nghị Tỉnh ủy lần này sẽ bàn và quyết định nhiều vấn đề quan trọng. Tôi đề nghị các đồng chí phát huy cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận kỹ, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng để hoàn thiện các báo cáo, kết luận, nghị quyết và quyết định các vấn đề quan trọng”, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân nhấn mạnh. 
 
Sau phát biểu khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân cũng báo cáo nhanh với các đại biểu về kết quả Hội nghị Trung ương 3, khóa XIII. 
 
Báo Quảng Ngãi điện tử sẽ thông tin chi tiết nội dung của hội nghị trong các bản tin sau.
 
Ngọc Đức
.