Đề nghị Quân khu V hỗ trợ phun thuốc khử khuẩn

10:41, 07/07/2021 [GMT+7]
.

(Baoquangngai.vn)- Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã có văn bản đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 5 hỗ trợ phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

TIN LIÊN QUAN

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh, từ cuối tháng 6.2021 đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện nhiều biện pháp để phòng, chống dịch Covid-19, nhưng hiện nay phương tiện, lực lượng, hóa chất của tỉnh chưa đủ để khử khuẩn trên diện rộng. 

Phun khử khuẩn trên địa bàn xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ), do lực lượng và phương tiện của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thực hiện
Phun khử khuẩn trên địa bàn xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ), do lực lượng và phương tiện của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thực hiện

Do đó, tỉnh đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu V hỗ trợ lực lượng, phương tiện, hóa chất phun thuốc khử khuẩn để phòng, chống Covid-19 tại các địa phương có ca nhiễm ngoài cộng đồng, gồm các huyện Bình Sơn, Tư Nghĩa, Ba Tơ, TP.Quảng Ngãi và TX.Đức Phổ; những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi diễn biến hết sức phức tạp, dịch đã lây lan ra cộng đồng tại 5 huyện, thị xã, thành phố. Đa số các ca nhiễm bệnh có yếu tố dịch tễ rất phức tạp, nhiều trường hợp chưa xác định được nguồn lây nhiễm. Vì vậy, mầm bệnh luôn thường trực, hiện hữu trong cộng đồng và có khả năng lây lan ra diện rộng tại các địa phương khác của tỉnh.

PV

 
.