Họp giải quyết vướng mắc của dự án đường dây 220 kV Quảng Ngãi-Quy Nhơn

14:03, 17/06/2021 [GMT+7]
.

(Baoquangngai.vn) - Trưa 17.6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền họp trực tuyến với Ngân hàng Thế giới (WB) liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án đường dây 220 kV Quảng Ngãi-Quy Nhơn đoạn qua thị xã Đức Phổ.

TIN LIÊN QUAN

Đường dây 220kV Quảng Ngãi - Quy Nhơn, đoạn tuyến qua địa bàn các xã Phổ Phong, Phổ Nhơn, Phổ Ninh, Phổ Hòa, Phổ Cường và Phổ Khánh thuộc thị xã Đức Phổ gồm 71 vị trí móng trụ điện, số hộ dân bị ảnh hưởng trong hành lang tuyến điện 350 hộ.

Hiện đã hoàn tất kéo dây 68/71 khoảng cột, còn 3 khoảng cột do vướng 7 hộ dân chưa đồng ý nhận tiền bồi thường, hỗ trợ theo quyết định phê duyệt để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư và đơn vị thi công cụ thể: 

Tính đến thời điểm hiện tại, các kiến nghị hợp pháp của 7 hộ dân đã được cấp có thẩm quyền chỉ đạo đơn vị có liên quan giải quyết triệt để, các kiến nghị không đúng quy định cũng đã được UBND thị xã, đơn vị làm công tác bồi thường của thị xã Đức Phổ và chủ đầu tư trả lời cho từng hộ dân. 

Ảnh: Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia
Đường dây 220 kV qua thị xã Đức Phổ. Ảnh: EVNNPT.

Hiện có một số hộ dân vẫn cương quyết không bàn giao mặt bằng và ngăn cản không cho thi công công xây dựng đường dây ảnh hưởng lớn đến tiến độ đóng điện vận hành công trình.

Dự kiến, thời gian đóng điện chậm nhất là trong tháng 10.2021. Đây là dự án sử dụng vốn vay của WB, nếu dự án chậm trễ kéo dài sẽ ảnh hưởng đến việc quyết toán dự án.

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo của Ban quản lý dự án các công trình Điện miền Trung và ý kiến của các sở, ngành, địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền cam kết sẽ chỉ đạo tuyên truyền vận động người dân, quyết tâm tạo sự đồng thuận cao nhất với người dân vùng ảnh hưởng của dự án để tạo thuận lợi cho dự án đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành, đóng điện và giải ngân hoàn tất dự án đúng kế hoạch.

A.KIỀU

.
.