Cập nhật lúc: 20:53, 04/10/2018 [GMT+7]
.

Trao thưởng cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2018


(Baoquangngai.vn) - Chiều 4.10, Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2018. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Hòa đã đến dự.

TIN LIÊN QUAN

Sau 6 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 53 sản phẩm dự thi ở 4 lĩnh vực gồm, đồ dùng dành cho học tập; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biển đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Cuộc thi đã thu hút đông đảo các em học sinh từ bậc TH đến THPT, từ đồng bằng đến miền núi tham gia. Các đề tài xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, gắn bó chặt chẽ với cuộc sống.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải cho 29 đề tài, trong đó có 2 giải nhất, 4 giải Nnhì, 8 giải ba, 15 giải khuyến khích và chọn 10 đề tài nổi bật gửi dự thi toàn quốc.

Hai giải nhất đã thuộc về em Trần Quang Nhật, học sinh Trường THPT Phạm Văn Đồng (Mộ Đức) với đề tài “Robot tiện tích điều khiển bằng điện thoại thông minh”; Trịnh Lê Khoa và Trần Đăng Huy, học sinh Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP. Quảng Ngãi) với đề tài “Ngôi nhà thông minh thân thiện với môi trường”.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang và Chủ tịch Hội Liên hiệp
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang và Chủ tịch Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi Lê Quang Thích trao thưởng cho tác giả đạt giải nhất.Đề tài “Giải pháp chống hạn hán trong nông nghiệp với loại SAP hữu cơ từ vỏ cam” của em Trần Minh Thảo, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Phạm Văn Đồng (Mộ Đức) lọt vào chung khảo để xếp giải cuộc thi cấp toàn quốc.

Dịp này, Ban tổ chức cuộc thi cũng khen thưởng cho 20 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, tuyên truyền tham gia cuộc thi. Tỉnh đoàn cũng đã  khen thưởng cho 52 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi cũng đã phát động cuộc thi lần thứ 4 năm 2019. Theo đó, các em thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh Quảng Ngãi từ 6 - 19 tuổi đều có quyền dự thi.

Các sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em;  các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Thời gian nhận hồ sơ dự thi đến hết ngày 31.5.2019. Thí sinh nộp hồ sơ dự thi gửi về Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi, số 355 Quang Trung, TP. Quảng Ngãi.

Tin, ảnh: A.KIỀU

 

.