Cập nhật lúc: 20:45, 21/09/2018 [GMT+7]
.

Đồng chí Đinh Duy Sung tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh


(Baoquangngai.vn)- Ngày 21.9, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Đinh Khắc Đính; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang; Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân dự đại hội.

TIN LIÊN QUAN

Trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, hoạt động của các cấp hội nông dân trong tỉnh có nhiều đổi mới, sáng tạo. Các cấp hội đã kết nạp được hơn 48.000 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trên địa bàn tỉnh trên 165.500 hội viên, đạt hơn 70% số hộ nông nghiệp.

Toàn tỉnh có 183 cơ sở hội, 1.126 chi hội và 2.259 tổ hội. Đến cuối nhiệm kỳ, có 9 huyện, thành hội xếp loại vững mạnh, đạt tỷ lệ trên 64%.

Cùng với tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phát triển hội viên, các cấp hội đã đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Toàn tỉnh có hơn 82.000 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, tăng 10% so với năm 2013. Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho hơn 268.000 lượt nông dân về chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

 

Đại hội ra mắt Ban Chấp hành khóa mới.
Đại hội ra mắt Ban Chấp hành khóa mới.


Thông qua phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã có nhiều hộ nông dân mạnh dạn tìm tòi, sáng tạo, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, giúp đỡ cộng đồng.

Nông dân đã đóng góp lớn trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Các cấp hội đã đóng góp được hơn 531.000 ngày công để mở rộng đường giao thông nông thôn, tu sửa, nạo vét kênh mương nội đồng, hiến 13 ha đất để mở rộng đường và hàng nghìn ha đất sản xuất đóng góp trên 218 tỷ đồng.

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, với chủ đề “Dân chủ - đoàn kết - hội nhập- phát triển”, phương hướng hoạt động hội và phong trào nông dân tỉnh Quảng Ngãi trong 5 năm tới là: Tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng Hội Nông dân và giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh, thực hiện có hiệu quả vai trò chủ thể của giai cấp nông dân trong phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trên tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc và cầu thị, Đại hội đã thảo luận và đưa ra các  nhóm giải pháp cụ thể để thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra.

 

Lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao bằng khen cho các cá nhân.Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang đánh giá cao và biểu dương những thành tích đạt được của các cấp hội trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đồng chí yêu cầu các cấp hội cần phát huy thế mạnh của hội trong việc tuyên truyền, vận động hội viên. Xác định trách nhiệm, đề ra mục tiêu, chương trình kế hoạch, sát thực tiễn để triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận số 30 về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.

Chăm lo hơn nữa và nâng cao chất lượng đời sống của hội viên nông dân; đa dạng hóa các hình thức hỗ trợ hội viên, nhân rộng các mô hình sản xuất đạt hiệu quả.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 34 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII gồm 14 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết. Đồng chí Đinh Duy Sung tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi khóa XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Dịp này, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã trao bằng khen cho 7 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Tin, ảnh: A.KIỀU


 

.