Cập nhật lúc: 09:20, 19/09/2018 [GMT+7]
.

Công nhận thị trấn Di Lăng là đô thị loại V


(Báo Quảng Ngãi)- Sáng 18.9, huyện Sơn Hà  đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc công nhận thị trấn Di Lăng là đô thị loại V. Tham dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng.

  • Dồn sức xây dựng đô thị Di Lăng
    (Báo Quảng Ngãi)- Thị trấn Di Lăng (Sơn Hà) là cửa ngõ phía tây của tỉnh và được xác định là "trái tim" của 6 huyện miền núi, nhưng đến nay đô thị Di Lăng vẫn chưa được đầu tư phát triển xứng tầm. Để sớm đưa Di Lăng "lên" phố cần nhiều nguồn lực đầu tư, cũng như sự quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo, điều hành...
    .

Trong 5 năm qua, nhờ tập trung xây dựng và phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, thị trấn Di Lăng đã có sự bứt phá mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực. Vóc dáng của đô thị đã hình thành khá rõ nét, chất lượng cuộc sống của người dân từng bước được nâng lên. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đã ghi nhận những nỗ lực huyện Sơn Hà và thị trấn Di Lăng trong việc tập trung đưa Di Lăng trở thành đô thị loại V.

Để Di Lăng trở thành một đô thị văn minh, hiện đại trong thời gian đến, huyện cần khai thác các tiềm năng và lợi thế vốn có, tạo điều kiện để thị trấn Di Lăng thực hiện tốt vai trò là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của Sơn Hà, làm động lực phát triển kinh tế vùng phía tây của tỉnh.

Dịp này, huyện Sơn Hà cũng đã công bố quyết định đặt tên 21 tuyến đường, các công trình công cộng trên địa bàn và công bố quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đô thị Di Lăng.


ĐỨC TOÀN
 

.
.