Cập nhật lúc: 21:42, 13/04/2018 [GMT+7]
.

Tỉnh ủy Quảng Ngãi làm việc với BSR


(Baoquangngai.vn)- Chiều  12.4, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có buổi là việc Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của BSR và chiến lược phát triển hóa dầu của NMLD Dung Quất. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ chủ trì buổi làm việc.
 
Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên đã báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh của BSR trong thời gian. Theo đó, năm 2017, BSR đạt sản lượng đạt hơn 6,1 triệu tấn; doanh thu đạt 82.021 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 9.872 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 7.712 tỷ đồng.
 
Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ phát biểu tại buổi làm việc
Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ phát biểu tại buổi làm việc
Trong quý I/2018, NMLD Dung Quất hoạt động an toàn, ổn định ở công suất 108 - 110%. BSR sản xuất 1,7 triệu tấn sản phẩm, đạt 110,8% so với kế hoạch quý; doanh thu ước đạt 24.091 tỷ đồng, đạt 125,1% kế hoạch quý I; nộp ngân sách nhà nước đạt 2.720 tỷ và lợi nhuận đạt 1.293 tỷ đồng; tương đương đạt 132,3% nộp ngân sách và 146,4% lợi nhuận so với kế hoạch quý. Tính đến nay, BSR đã đạt 16 triệu giờ công an toàn, không mất giờ công lao động. 
 
Bên cạnh đó, BSR đã thực hiện các chương trình ASXH trong tỉnh Quảng Ngãi và các địa bàn vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn trong cả nước. Kinh phí thực hiện các chương trình ASXH từ năm 2010 đến nay trên 330 tỷ đồng (tính riêng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi là hơn 212 tỷ đồng). 
 
Bên cạnh sản xuất kinh doanh có hiệu quả cao, năm qua cũng là năm thành công của BSR trong công tác cổ phần hóa. BSR đã đấu giá thành công 242 triệu cổ phiếu BSR (tương đương 7,79% cổ phần) và yết thành công trên sàn UPCoM mức giá tham chiếu là 22.400 đồng/cổ phần.
 
Đối với Dự án NCMR NMLD Dung Quất, tính đến nay đã Hoàn thành thiết kế tổng thể FEED; công tác chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng hoàn thành 99,8%. Công tác đánh giá tác động môi trường; Thẩm định thiết kế FEED và dự toán; Công tác lựa chọn nhà thầu EPC; Công tác thu xếp vốn cho dự án… đang được triển khai đúng kế hoạch.
 
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của BSR trong thời gian qua. BSR không chỉ đóng góp rất lớn cho thu ngân sách tỉnh, mà là là doanh nghiệp đi đầu trong về sản xuất sạch, không gây ô nhiễm môi trường; tạo ra một thế hệ kỹ sư giỏi, cung cấp nhân lực cho ngành lọc dầu và là hạt nhân phát triển kinh tế của Khu kinh tế Dung Quất...
 
Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ cũng hoan nghênh BSR tiên phong trong việc cổ phần hóa đạt nhiều thành công và đúng tiến độ đề ra. Bí thư Lê Viết Chữ lưu ý BSR cần sớm đưa Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất hoạt động trở lại đúng kế hoạch. Tỉnh cũng sẽ quy hoạch vùng nguyên liệu sắn để phát triển công nghiệp chế biến sắn và phát triển nông nghiệp nông thôn.
 
Thời gian ngắn tới, tỉnh và BSR chuẩn bị nội dung để báo cáo các cấp có thẩm quyền một số việc như: Tính cấp bách của việc Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất; Phát triển Trung tâm Lọc hóa dầu và Năng lượng Quốc gia; cơ chế để BSR phát triển bền vững...
 
Tin, ảnh: PV
 
 
.