Cập nhật lúc: 16:19, 04/07/2017 [GMT+7]
.

Trao tặng Huân chương Độc lập cho 177 gia đình liệt sĩ ở Quảng Ngãi


(Baoquangngai.vn)- Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ năm nay, Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc lập cho 177 gia đình ở Quảng Ngãi có nhiều liệt sĩ hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

 
Các gia đình có công với cách mạng đón nhận Huân chương Độc lập lần này  thuộc các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Đức Phổ, Nghĩa Hành, Mộ Đức và Tư Nghĩa. Trong tổng số 177 gia đình, có 7 gia đình được trao Huân chương Độc lập hạng nhất, 14 gia đình được trao Huân chương Độc lập hạng nhì và 106 gia đình được trao Huân chương Độc lập hạng ba.

 

177 gia đình liệt sĩ sẽ đón nhận Huân chương Độc lập nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ
177 gia đình liệt sĩ sẽ đón nhận Huân chương Độc lập nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ

 

Nhân dịp 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã gửi văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 1 cá nhân người có công với cách mạng tiêu biểu, có nhiều cống hiến trong kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc và thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất. Đó là Anh hùng lực lượng vũ trang Đinh Văn Méo (1939), ngụ ở xã Sơn Kỳ, huyện Sơn Hà.
 
Đồng thời, tỉnh cũng đề nghị Bộ LĐ-TB&XH tặng bằng khen cho 8 cá nhân người có công với cách mạng tiêu biểu khác của tỉnh Quảng Ngãi. Dự kiến, các khen thưởng này sẽ được trao trực tiếp tại Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2017 được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 24.7 tới.
 
Tin, ảnh: Thiên Vương
.