Cập nhật lúc: 17:33, 13/07/2017 [GMT+7]
.

Bế mạc kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khoá XII


(Baoquangngai.vn)- Sau 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân trong tỉnh, chiều 13.7, kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khoá XII đã hoàn thành chương trình, nội dung đề ra và bế mạc.

TIN LIÊN QUAN

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã tiến hành phân tích sâu sắc, thảo luận và thông qua 20 Nghị quyết. Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực từ UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh và các cơ quan chuyên môn, các Nghị quyết được thông qua đều đúng thẩm quyền, đúng pháp luật, sát với tình hình thực tiễn và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.  
 
Phát biểu bế mạc, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân yêu cầu sau kỳ họp này, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, các cấp tiếp thu những ý kiến xác đáng của các vị đại biểu HĐND và cử tri; sớm triển khai thực hiện có hiệu quả cao các nhiệm vụ của ngành mình, địa phương mình; khẩn trương khắc phục những tồn tại, hạn chế và báo cáo tại kỳ họp cuối năm 2017 HĐND tỉnh.
 
 Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu bế mạc kỳ họp
Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu bế mạc kỳ họp.

 

Các đại biểu tham dự kỳ họp
Các đại biểu tham dự kỳ họp.
 
Trong 6 tháng cuối năm 2017, HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh ngay sau kỳ họp, khẩn trương, quyết liệt triển khai đồng bộ và có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng cuối năm 2017 mà HĐND tỉnh đã thông qua, trong đó, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017. 
 
Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt để thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch, đề án, đặc biệt là thực hiện các nhóm giải pháp và 4 khâu đột phá. Trong đó chú trọng: Đầu tư kết cấu hạ tầng then chốt, phát triển du lịch, phát triển nguồn nhân lực và cải cách thủ tục hành chính để phát triển nhanh, bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.
 
Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh và chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Rà soát, điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, quy hoạch ngành, lĩnh vực sản phẩm chủ yếu phù hợp với định hướng, mục tiêu phát triển 5 năm 2016-2020.
 
Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân cũng yêu cầu các cơ quan hữu quan tập trung chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND tỉnh; bảo đảm tính chủ động, toàn diện, đồng bộ, đạt hiệu quả cao.
 
Đề nghị MTTQVN tỉnh, các tổ chức thành viên, các ngành, các cấp đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền để thống nhất về nhận thức, nâng cao trách nhiệm của hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận của nhân dân trong việc khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 
 
M.Toàn- N.Đức
 
 
.