Cập nhật lúc: 12:49, 05/06/2017 [GMT+7]
.

UBND tỉnh làm việc với Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia


(Baoquangngai.vn)- Sáng 5.6, UBND tỉnh Quảng Ngãi làm việc với Đoàn công tác của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia về quy chế phối hợp trong công tác phòng, chống thiên tai bão lũ năm 2017.

TIN LIÊN QUAN

 
Thực hiện Luật phòng chống thiên tai và các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định dự báo, cảnh báo, truyền tin về thiên tai, quy định cấp độ rủi ro thiên tai và quy trình vận hành liên hồ chứa, UBND tỉnh đã ban hành các quyết định quy định chi tiết một số nội dung về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn. Ban hành các đề cương hướng dẫn xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai giai đoạn 2016 - 2020, phương án ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn hằng năm cho cấp huyện, xã. 
 
Công tác dự báo, cảnh báo và truyền tin về thiên tai được các cơ quan chức năng chấp hành nghiêm túc, đúng quy chế hiện hành và tùy tình hình thực tế thời tiết có thể tăng thời lượng bản tin. 
 
Tỉnh cũng thực hiện việc lồng ghép nội dung tuyên truyền về cấp độ rủi ro thiên tai trong các đợt tập huấn cấp thôn và nhóm hỗ trợ kỹ thuật thực hiện Đề án 1002 trên địa bàn tỉnh. Quy trình vận hành liên hồ chứa được thực hiện nghiêm ngặt, điều tiết lũ của các hồ chứa hợp lý để phòng tránh lũ cho nhân dân vùng hạ lưu.  
 
Các cơ quan thông tấn, báo chí thường xuyên cung cấp thông tin về diễn biến thiên tai trên các phương tiện thông tin đại chúng đến cộng đồng.
 

Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia LêThanh Hải phát biểu tại buổi làm việc.

 
Tại cuộc họp, tỉnh kiến nghị công tác dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia cần cụ thể, chính xác, khoa học hơn nữa để góp phần giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về kinh tế, sinh mạng con người do thiên tai gây ra.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia LêThanh Hải cho rằng, diễn biến thời tiết ngày càng cực đoan và khó lường, đặc biệt trong mùa mưa lũ năm 2017 tới, do vậy, tỉnh cần theo dõi và bám sát các thông tin về thời tiết để chủ động phòng tránh. 
 
Tập trung rà soát các hoạt động phối hợp trong công tác phòng, tránh và giảm nhẹ thiên tai, các giải pháp đẩy mạnh cơ chế hợp tác giữa Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia với tỉnh và các cơ quan trong việc tăng cường công tác phục vụ khí tượng thủy văn trên địa bàn. 
 
Nghiên cứu đầu tư thêm các trạm quan trắc và công nghệ dự báo hiện đại hơn nữa để kịp thời cảnh báo, dự báo. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của người dân, giúp bà con chủ động phòng tránh khi có thiên tai xảy ra.
 
 
 
Tin, ảnh: A.KIỀU
 
 
 
.