Cập nhật lúc: 13:57, 21/06/2017 [GMT+7]
.

Phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào"


*Hội nghị báo cáo viên tháng 6

(Báo Quảng Ngãi)- Sáng 20.6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức phát động cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào”. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Văn Hào; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Chín; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, Ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy, Trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, thành ủy... đã đến dự.


Cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực góp phần tuyên truyền, hưởng ứng “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017” và kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Lào (5.9.1962 – 5.9.2017), 40 năm Ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt - Lào (18.7.1977-  18.8.2017). Cuộc thi được tổ chức theo 2 hình thức: Thi trắc nghiệm hằng tuần và thi viết. Đối với thi trắc nghiệm, người dự thi truy cập vào một trong các trang web: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Báo Quân đội nhân dân, Tạp chí Tuyên giáo điện tử, Báo Tiền phong, Báo Thanh niên, Báo Tuổi trẻ, để trả lời các câu hỏi. Đối với thi viết, phải chuyển tải được một trong 12 chủ đề gợi ý của Ban Tổ chức cuộc thi.

Hạn cuối nhận bài dự thi vào ngày 15.8.2017. Nơi nhận bài dự thi: Phòng Tuyên truyền-Báo chí-Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Dự kiến, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ tổng kết và trao giải vào trung tuần tháng 10.2017. Những bài dự thi xuất sắc được lựa chọn gửi về Ban tổ chức cuộc thi cấp Trung ương.

*Cũng trong sáng 20.6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 6.2017. Hội nghị đã thông tin các hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta; các chủ trương của Đảng, Nhà nước về biện pháp đấu tranh bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ trên cơ sở luật pháp quốc tế; đồng thời kiên trì đấu tranh gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định, để phát triển đất nước...

Về nội dung tuyên truyền trong tháng 7, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Ban Tuyên giáo của MTTQ và các đoàn thể tập trung tuyên truyền  các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ. Kết quả nổi bật của kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm 2017, làm rõ những khó khăn trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của năm, các nội dung đột phá đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và nghị quyết của các tổ chức cơ sở đảng, gắn với định hướng dư luận xã hội. Tiếp tục tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; nắm bắt tình hình tư tưởng của nhân dân...


THANH THUẬN
 

.