25 tác phẩm đạt giải báo chí tỉnh Quảng Ngãi lần thứ IX

04:06, 19/06/2017
.

(Baoquangngai.vn)- Chiều 19.6, nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925-21.6.2017), Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh tổ chức lễ trao giải cho các tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc đạt giải báo chí tỉnh lần thứ IX. Dự lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang; Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Quang Thích;  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng.
Giải báo chí tỉnh Quảng Ngãi lần thứ IX-2017 có sự tham gia của 75 tác giả, nhóm tác giả với 58 tác phẩm dự thi. Trong đó, 16 tác phẩm báo in, báo điện tử, 23 tác phẩm truyền hình và 17 tác phẩm phát thanh. Tham gia giải báo chí tỉnh lần này có 50 tác giả là hội viên Hội nhà báo Việt Nam và 25 tác giả không phải là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang trao thưởng cho nhóm tác giả đạt giải A
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang trao thưởng cho nhóm tác giả đạt giải A.
 
So với năm trước, năm nay số lượng tác phẩm tham gia nhiều hơn. Các tác phẩm đạt giải đều được đầu tư kỹ lưỡng với đề tài phong phú, có tính định hướng dư luận xã hội, phát hiện được vấn đề mới và có tính phản biện. Bên cạnh việc biểu dương những nhân tố mới, điển hình tiên tiến, các tác phẩm còn đề cập những bức xúc trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.
 
Qua các vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Hội đồng chấm giải đã lựa chọn ra 25 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, bao gồm 1 giải A, 5 giải B, 18 giải C và 01 giải khuyến khích. Trong đó, Báo Quảng Ngãi có 1 tác phẩm đạt giải B của nhóm tác giả Phú Đức- Phương Lý- Phương Triều, 3 tác phẩm đạt giải C của tác giả Ngọc Đức, Mỹ Hoa và nhóm tác giả Hồng Hoa- Ngọc Viên.

 

Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh đón nhận cờ thi đua xuất sắc do UBND tỉnh trao tặng
Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh đón nhận cờ thi đua xuất sắc do UBND tỉnh trao tặng
 
Tại buổi lễ, Hội Nhà Báo Việt Nam tỉnh đã đón nhận Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua khối, cụm năm 2016. Dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh đã công bố quyết định thành lập Hội đồng xử lý vi phạm quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi với 9 thành viên.
 
Tin, ảnh: N.Đức- T.Phương
 

 


.