Cập nhật lúc: 12:01, 20/05/2017 [GMT+7]
.

Biểu dương đoàn viên, công nhân, lao động và chủ doanh nghiệp tiêu biểu thi đua làm theo lời Bác


(Baoquangngai.vn)- Tối 19.5, tại Nhà văn hóa lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Lễ biểu dương đoàn viên, công nhân, lao động và chủ doanh nghiệp tiêu biểu thi đua làm theo lời Bác và Sơ kết 5 năm thực hiện thông báo kết luận số 77-TB/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng quy định Tháng 5 là Tháng Công nhân.

TIN LIÊN QUAN

 
Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Phiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Văn Sáu; cùng lãnh đạo các doanh nghiệp và công nhân lao động tiêu biểu trong tỉnh.
 
Qua 5 lần tổ chức Lễ Biểu dương công nhân, lao động, chủ doanh nghiệp tiêu biểu thi đua làm theo Lời Bác, LĐLĐ tỉnh đã tặng Bằng khen cho 92 đoàn viên, công nhân, lao động, 30 chủ doanh nghiệp tiêu biểu và 35 cán bộ công đoàn cơ sở xuất sắc trong thi đua làm theo Lời Bác. Qua đó, LĐLĐ tỉnh cũng đã đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen cho 27 chủ doanh nghiệp tiêu biểu và 18 công nhân có thành tích xuất sắc. Những tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng là những nhân tố mới, nhân tố tích cực có nhiều thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, chăm lo tốt đời sống người lao động, tham gia xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. 
 
Phát biểu tại khai mạc buổi lễ, ông Trần Văn Thanh- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, nhấn mạnh: Thông qua việc làm đầy ý nghĩa này, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tin tưởng rằng, các chủ doanh nghiệp, đoàn viên, công nhân điển hình tiêu biểu được biểu dương sẽ không ngừng phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để đạt thành tích cao hơn nữa. Trong đêm biểu dương hôm nay, chúng tôi nhắn gởi lời chúc mừng nồng nhiệt, lời tri ân sâu sắc đến những điển hình tiên tiến, hàng ngày, hàng giờ vẫn miệt mài làm những công việc bình thường, thầm lặng nhưng có ý nghĩa lớn lao. 
 
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trần Văn Thanh cũng đánh giá cao sự đóng góp của lực công nhân lao động trong toàn tỉnh, dù ở những cương vị, lĩnh vực công tác khác nhau, trong thuận lợi cũng như khi gặp khó khăn đều thể hiện ý chí quyết tâm, khát khao vươn lên, lao động giỏi, lao động sáng tạo, thực hiện nhiều sáng kiến đổi mới, góp phần làm cho đời sống của nhân dân và công nhân viên chức lao động trong tỉnh không ngừng cải thiện. Với trách nhiệm của mình, LĐLĐ tỉnh và các cấp Công đoàn trong tỉnh tiếp tục quan tâm bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong công nhân, lao động. 
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các chủ doanh nghiệp tiêu biểu
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các chủ doanh nghiệp tiêu biểu
 
Sau 5 năm thực hiện Thông báo Kết luận số 77 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và ra mắt Quỹ Mái ấm Công đoàn, LĐLĐ tỉnh đã nhận được sự quan tâm, phối hợp, hỗ trợ nhiệt tình, thường xuyên của công nhân viên chức lao động và các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho Công đoàn thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động với tổng số tiền 9 tỷ 700 triệu đồng. 
 
Qua đó, LĐLĐ tỉnh đã phân khai, hỗ trợ cho những đoàn viên thực sự gặp khó khăn về nhà ở xây mới 171 nhà với tổng số tiền 6 tỷ 840 triệu đồng, sửa chữa 144 nhà với tổng số tiền 2 tỷ 880 triệu đồng. 
 
Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ  tỉnh, tại buổi lễ, ông Lê Tấn Tứ- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trân trọng cảm ơn sự đóng góp, giúp đỡ quý báu của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đối với phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn của tỉnh. Đồng thời, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, công nhân viên chức lao động trong tỉnh và luôn hy vọng tiếp tục nhận được tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ kinh phí của quý cơ quan, đơn vị và cá nhân, góp phần quan trọng trong việc tham gia xây dựng Quỹ Mái ấm Công đoàn, tiếp sức cùng Công đoàn ổn định cuộc sống cho những đoàn viên nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở.
 
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng hoa càm ơn các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ cho chương trình Mái ấm công đoàn
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng hoa càm ơn các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ cho chương trình Mái ấm công đoàn
 
Tại Lễ biểu dương năm nay, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 đoàn viên, công nhân, lao động giỏi và 3 chủ doanh nghiệp tiêu biểu; LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 9 đoàn viên, công nhân, lao động giỏi và 5 chủ doanh nghiệp tiêu biểu.
 
Dịp này, LĐLĐ tỉnh cũng trao hỗ trợ xây mới 10 ngôi nhà, sửa chữa 10 ngôi nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 600 triệu đồng từ chương trình Mái ấm công đoàn. Cũng dịp này, nhiều cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ cho chương trình Mái ấm công đoàn với tổng số tiền trên 450 triệu đồng.
 
N.Đức
.