Cập nhật lúc: 15:28, 16/05/2017 [GMT+7]
.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ làm việc với Sở VH-TT&DL:

Cần mạnh dạn đổi mới cách nghĩ, cách làm


(Baoquangngai.vn)- Sáng 16.5, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ đã chủ trì buổi làm việc với Sở VH-TT&DL tỉnh về việc cụ thể hóa, triển khai thực hiện 4 kết luận, 5 Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy khóa XIX và các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm của ngành.

 
Dự buổi làm việc còn có Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh; Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Văn Hào; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Như Sô; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
 
Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở VH-TT&DL cho biết, từ đầu năm đến nay, toàn ngành đã nỗ lực triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. Hoạt động du lịch trong 5 tháng đầu năm có nhiều khởi sắc, doanh thu ước đạt trên 263 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2016. Tổng lượng khách ước đạt 347.000 lượt người, trong đó khách quốc tế trên 9.100 lượt người. Sở cũng đã phối hợp với Sở VH-TT&DL Quảng Nam triển khai xây dựng pano quảng bá du lịch hai tỉnh tại sân bay Chu Lai bằng nguồn xã hội hóa.
 
Hoạt động văn hóa văn nghệ trong những tháng đầu năm đã tạo được phong trào sinh hoạt văn hóa, văn nghệ sôi nổi, đáp ứng yêu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần của nhân dân. Hoạt động thể dục thể thao quần chúng cũng như thể thao thành tích cao đã được quan tâm phát huy.
 
Cụ thể hóa Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Quảng Ngãi đáp ứng yêu cầu đổi mới, hội nhập, phát triển và Nghị quyết phát triển dịch vụ- du lịch, Sở đã kịp thời tham mưu cho tỉnh Ban hành kế hoạch triển khai trong toàn tỉnh. Đối với Dự án xây dựng và phát triển công viên địa chất Lý Sơn, việc lập Dự án đầu tư bảo tồn khẩn cấp đảo Bé đang được ngành tích cực triển khai.
 
Tuy nhiên, trong quá trình triển khai các nhiệm vụ được giao, Sở VH-TT&DL gặp một số khó khăn, vướng mắc, cần được tỉnh cho chủ trương tháo gỡ như: nguồn kinh phí bố trí cho thực hiện Nghị quyết 03, 04 của Tỉnh ủy còn hạn chế, cần có nghiên cứu khoa học chuyên sâu mới đảm bảo triển khai thực hiện 02 Nghị quyết nêu trên đạt kết quả cao.
 
Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Sở VH-TT&DL
Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Sở VH-TT&DL
 
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ nhận định các hoạt động của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong thời gian qua được triển khai khá tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế trong việc triển khai các hoạt động.
 
Trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu ngành VH-TT&DL phải quyết liệt cần đổi mới cách nghĩ cách làm, cần làm rõ chức năng nhiệm vụ của ngành. Nghiêm túc kỷ luật kỷ cương, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu. Ngành phải mạnh dạn đổi mới trong cơ chế hoạt động, chủ trương đổi mới một số cơ chế chính sách của ngành VH-TT&DL.
 
Về lĩnh vực văn hóa, ngành cần có giải pháp cụ thể, mạnh dạn đấu tranh với những sai trái, biểu hiện suy thoái đạo đức. Đồng chí Lê Viết Chữ nhấn mạnh, ngành cần phải có giải pháp để huy động cả hệ thống chính trị vào việc xây dựng và phát triển văn hóa con người Quảng Ngãi, đáp ứng yêu cầu đổi mới để hội nhập. Các chính sách đãi ngộ, tôn vinh các nghệ nhân dân gian cần được xây dựng, triển khai.
 
Với lĩnh vực du lịch- dịch vụ, Sở VH-TT&DL cần phải đề ra giải pháp tốt để thu hút và giữ chân khách du lịch đến với những danh lam thắng cảnh có tiềm năng tại địa phương. Đồng thời, Sở phải tạo cơ chế khuyến khích mọi tầng lớp nhân dân cùng tham gia sản xuất các sản phẩm du lịch về ẩm thực, quà lưu niệm... Về lĩnh vực thể thao, Bí thư Tỉnh ủy thống nhất với ý kiến đẩy mạnh xã hội hóa trong lĩnh vực này, tạo môi trường thuận lợi để nhiều người cùng tham gia.
 
Tin, ảnh: Thanh Phương
 
.