Cập nhật lúc: 15:31, 08/03/2017 [GMT+7]
.

UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3.2017


(Baoquangngai.vn)- Sáng 8.3, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng chủ trì họp phiên thường kỳ tháng 2.2017 để đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế- xã hội 2 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3.2017.
 
Trong tháng 2.2017, tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng. Giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn trong 2 tháng đầu năm đạt gần 18.500 tỷ đồng, tăng 3,8% so với cùng kỳ. Diện tích lúa gieo sạ vụ đông xuân đạt gần 38,8 nghìn ha.
 
Sản lượng khai thác thủy sản trong tháng ước đạt 9.400 tấn, tăng 17% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu trong tháng đạt 30,75 triệu đô la Mỹ, giảm 4,68% so với tháng trước và đạt 18,27% kế hoạch. Tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh trong 2 tháng đầu năm đạt 2.853 tỷ đồng. Trong tháng, tỉnh đã cấp chủ trương đầu tư cho 4 dự án trong nước, với tổng vốn đăng ký đầu tư 60.043 tỷ đồng.
 
Bên cạnh đó, trong 2 tháng năm 2017, tỉnh đã tập trung chỉ đạo và triển khai tốt các hoạt động phục vụ nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn. Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng-mừng Xuân, mừng các ngày lễ lớn được tổ chức rộng khắp trên địa bàn tỉnh. Công tác tuyển quân diễn ra an toàn.

 

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.
 
Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng chỉ đạo các sở, ban, ngành thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm của tháng 3.2017. Trong đó, tập trung phòng trừ dịch bệnh cây trồng và gia cầm; hoàn thành việc giao kế hoạch nguồn vốn đối với Chương trình mục tiêu Quốc gia, vốn ODA; tích cực, chủ động hỗ trợ các nhà đầu tư chuẩn bị triển khai dự án trên địa bàn tỉnh như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, KCN VSIP và Tập đoàn Hòa Phát.
 
Đồng chí Trần Ngọc Căng cũng nhấn mạnh đến việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án chuyển tiếp; sớm hoàn chỉnh thủ tục dự án cầu Cửa Đại để trình Trung ương giao kế hoạch vốn. Tập trung giải phóng mặt bằng, tái định cư, tạo quỹ đất sạch phục vụ dự án nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất, cầu Thạch Bích, dự án Khu Công nghiệp-Đô thị-Dịch vụ VSIP và các dự án trọng điểm khác...
 
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành phải chủ động giải quyết nhiệm vụ của ngành trong tháng 3 và có kế hoạch triển khai nhiệm vụ trong những tháng tới; tập trung hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của quý I.2017; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính. Với các dự án đang triển khai trên địa bàn tỉnh, đồng chí Trần Ngọc Căng yêu cầu các sở, ban, ngành hỗ trợ, tạo điều kiện hỗ trợ cho các nhà đầu tư...
 
Tin, ảnh: Thanh Phương

 

.