Cập nhật lúc: 09:23, 25/03/2017 [GMT+7]
.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất 3 tháng đầu năm 2017, nộp ngân sách hơn 2.400 tỷ đồng


(Baoquangngai.vn)- Ngày 24.3, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác sản xuất kinh doanh quý I năm 2017. Hội nghị nhằm đánh giá quá trình sản xuất kinh doanh của BSR trong 3 tháng đầu năm 2017, đồng thời đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ mà BSR cần tiến hành từ đây đến hết năm 2017.
 
Tại Hội nghị, ông Trần Ngọc Nguyên, Tổng giám đốc BSR đã báo cáo sơ kết tình hình sản xuất kinh doanh của công ty trong quý I năm 2017: “Ước tính, trong 3 tháng đầu năm của BSR có tổng doanh thu đạt khoảng 21 nghìn tỷ, nộp ngân sách hơn 2.400 tỷ. Nhà máy hoạt động ổn định, liên tục công suất tối ưu (105%)”.
 
Cụ thể, các chỉ số KPI chính của nhà máy tích lũy trong quý I.2017 đều được kiểm soát tốt, trong đó chỉ số tiêu thụ năng lượng nội bộ đã có sự tiết giảm đáng kể. BSR chú trọng tăng cường kiểm soát các vấn đề kỹ thuật còn tồn đọng đảm bảo Nhà máy vận hành an toàn, ổn định. Công tác bảo dưỡng thường xuyên được tổ chức, thực hiện với nhiều cải tiến và đảm bảo tốt chất lượng, mục tiêu giữ vững ổn định và an toàn vận hành Nhà máy.
 
Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn trao tặng Bằng khen cho BSR với thành tích xuất sắc trong việc cán mốc 10 triệu giờ công an toàn
Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn trao tặng Bằng khen cho BSR với thành tích xuất sắc trong việc cán mốc 10 triệu giờ công an toàn
Về công tác chuẩn bị bảo dưỡng tổng thể lần 3, BSR đã hoàn thành 100% việc phát hành đơn hàng; ký kết hợp đồng 92% hạng mục vật tư, các hạng mục còn lại sẽ ký hợp đồng trong tháng 3/2017; đã thực hiện giao 57% hạng mục vật tư, dự kiến tất cả vật tư còn lại sẽ giao trong cuối tháng 5/2017.
 
Về triển khai dự án NCMR NMLD Dung Quất, dự án đã được triển khai được 23/78 tháng kể từ thời điểm phát hành gói thầu Tư vấn lập thiết kế tổng thể (FEED). Tổng diện tích đã thực hiện công tác bồi thường đạt 98%; công tác xây dựng khu tái định cư đang khẩn trương triển khai. Dự kiến đến ngày 30/6/2017, UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ bàn giao 100% mặt bằng sạch cho BSR triển khai dự án.
 
Phát biểu tổng kết Hội nghị, Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn đã ghi nhận thành tích đạt được của BSR: “Đó là kết quả của sự đoàn kết hợp nhất giữa tập thể lãnh đạo và CBCNV BSR, sự đoàn kết cần được đề cao nhiều hơn nữa trong lao động và phấn đấu”. Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn cũng chỉ đạo: “Trong tương lai, BSR phải đương đầu với sự cạnh tranh về thị trường khi các Nhà máy Lọc dầu khác đi vào hoạt động, gần nhất là Nghi Sơn. BSR phải rà soát lại hệ thống phân phối sản phẩn khi Nghi Sơn đưa sản phẩm vào thị trường, tối ưu hóa về mặt sản xuất, có khả năng tiêu thụ sản phẩm, cạnh tranh ở thị trường miền Bắc”. 
 
Tại Hội nghị, đại diện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn –Tổng Giám đốc PVN đã trao tặng Bằng khen cho BSR vì đã có thành tích xuất sắc trong việc cán mốc 10 triệu giờ công an toàn, không có tai nạn mất ngày công.
 
Tin, ảnh: PV
.