Cập nhật lúc: 16:02, 22/03/2017 [GMT+7]
.

Huyện ủy Bình Sơn phát động phong trào xây dựng "Ngôi nhà cấp ủy"


(Baoquangngai.vn)- Sáng 21.3, Ban thường vụ huyện ủy Bình Sơn đã tổ chức lễ phát động phong trào ủng hộ, xây dựng “Ngôi nhà cấp ủy”. Dự lễ phát động có Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội đoàn thể của tỉnh, huyện.

TIN LIÊN QUAN

Toàn huyện Bình Sơn vẫn còn gần 3.000 hộ gia đình chính sách, gia đình đảng viên cần sự quan tâm, góp sức của cộng đồng, cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, nhất là việc hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà ở.
 
Phong trào xây dựng “Ngôi nhà cấp ủy” sẽ hỗ trợ các gia đình có công với cách mạng, gia đình các đồng chí đảng viên gặp khó khăn có điều kiện kiên cố hóa nhà ở, dần cải thiện cuộc sống.
 
 
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang tham gia đóng góp cùng chương trình.
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang tham gia đóng góp cùng chương trình. 


Với tinh thần “Mỗi đóng góp- Một tấm lòng”, đợt này, huyện Bình Sơn đặt mục tiêu xâu dựng 50 ngôi nhà. Trong đó, mỗi xã, thị trấn trong huyện sẽ vận động, xây dựng ít nhất 1 “Ngôi nhà cấp ủy”. Kinh phí hỗ trợ mỗi căn nhà 40 triệu đồng.

Đây là chương trình đầu tiên được phát động tại Quảng Ngãi, đến nay đã dần lan tỏa từ huyện đến cơ sở. Tại lễ phát động, Bí thư huyện ủy Bình Sơn- Hà Thị Anh Thư đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn chung tay hưởng ứng phong trào để giúp đỡ các gia đình chính sách, đảng viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có động lực tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.
 
Ngay sau đó, nhiều tập thể và cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ với số tiền trên 2 tỷ đồng. Dịp này, huyện cũng đã trao tiền hỗ trợ xây dựng 15 ngôi nhà cho các hộ gia đình.

Phát biểu lại buổi lễ, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang đánh giá cao ý tưởng thực hiện “Ngôi nhà cấp ủy” của huyện Bình Sơn. Đây là hoạt động sáng tạo, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự biết ơn, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, viên chức lao động và nhân dân huyện nhà, các mạnh thường quân với các đối tượng được hỗ trợ, nhằm giúp họ có động lực vươn lên trong cuộc sống.

 
Tin, ảnh: Thiên Hậu
 
.
.