Cập nhật lúc: 14:11, 10/01/2017 [GMT+7]
.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với Sở Công thương


(Baoquangngai.vn)- Sáng 10.1, Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi do bà Phạm Thị Thu Trang-Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Công thương.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Công thương đã báo cáo với Đoàn giám sát về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm, giai đoạn 2011-2016. Theo đó, trên địa bàn tỉnh có khoảng 3.700 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
 
Nhằm đấu tranh, phòng chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, Chi cục Quản lý thị trường đã vận động trên 4.000 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và kinh doanh ký cam kết không tham gia mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng nhập lậu, hàng cấm...

 

Quang cảnh làm việc của Đoàn giám sát Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh với Sở Công thương
Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với Sở Công thương.
 
Trong năm 2016, Sở Công thương đã cấp 39 giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho các cơ sở. Từ năm 2011 đến nay, Sở đã chủ động kiểm tra, phát hiện 538 vụ vi phạm, xử phạt 158 vụ; nhắc nhở 379 vụ và tịch thu 1.700kg ruốc thịt động vật không rõ nguồn gốc.
 
Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát cũng lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của Sở về việc quản lý ATTP còn lỏng lẻo, không đồng nhất giữa Sở Công thương và các sở liên quan. Phát biểu tại buổi làm việc, bà Phạm Thị Thu Trang- Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của Sở Công thương.
 
Bà Phạm Thị Thu Trang cũng ghi nhận những nỗ lực của ngành Công thương trong việc chủ động phát hiện, xử lý các vi phạm về ATTP cũng như công tác tuyên truyền đối với các đơn vị, doanh nghiệp thuộc quản lý của ngành. Tuy nhiên, do còn sự chồng chéo trong quản lý giữa Sở Công thương, Sở Y tế và Sở NN&PTNT nên công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều chỗ chưa được chặt chẽ.
 
Do đó, trong thời gian tới, ngành Công thương cần tiếp tục rà soát triển khai công tác giám sát, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quản lý của ngành. Đồng thời, cần có sự thống nhất, rõ ràng hơn trong việc phân công quản lý giữa các thành viên trong Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP.

 

Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát tại Siêu thị Co.opmart Quảng Ngãi
Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát tại Siêu thị Co.opmart Quảng Ngãi
 
Sáng cùng ngày, Đoàn giám sát cũng đã đi kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về ATTP tại cơ sở sản xuất bánh kẹo Thụy Trâm và siêu thị Co.opmart Quảng Ngãi.
 
 
Tin, ảnh: Thanh Phương
 

 

.