Cập nhật lúc: 15:48, 22/11/2016 [GMT+7]
.

Hiệp hội Năng lượng Việt Nam làm việc với BSR

 


(Baoquangngai.vn)- Đoàn công tác Hiệp hội Năng lượng Việt Nam do ông Trần Viết Ngãi- Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn vừa đã có buổi làm việc với Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR). 
 
Báo cáo với Đoàn công tác Hiệp hội Năng lượng Việt Nam về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của BSR trong 10 tháng đầu năm, ông Trần Ngọc Nguyên- Tổng GĐ BSR cho biết,  trong năm 2016, BSR gặp rất nhiều khó khăn như tình hình giá dầu thô thấp; chênh lệch tỷ giá giữa USD và VNĐ; nguồn dầu thô trong nước ngày càng giảm; chính sách thuế nhập khẩu xăng dầu... nhưng dưới sự quyết tâm và đồng lòng của tập thể người lao động BSR đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch SXKD. 
 
Công ty BSR đã hoàn thành chỉ tiêu sản lượng 5,8 triệu tấn sản phẩm các loại, về đích sớm 52 ngày so với kế hoạch năm 2016. Tính đến hết tháng 10.2016, doanh thu thuần đạt 60,08 nghìn tỷ đồng và nộp NSNN 9,98 nghìn tỷ đồng.
 
Lãnh đạo BSR tặng tranh lưu niệm về Nhà máy lọc dầu Dung Quất cho đoàn Hiệp hội năng lượng
Lãnh đạo BSR tặng tranh lưu niệm về Nhà máy lọc dầu Dung Quất cho đoàn công tác Hiệp hội Năng lượng Việt Nam
 
Về công tác cổ phần hóa, BSR đã chủ động và quyết liệt thực hiện theo chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các cấp có thẩm quyền. Tiến độ triển khai Dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã triển khai được 18/78 tháng kể từ thời điểm phát hành Hồ sơ mời thầu gói thầu Tư vấn lập thiết kế tổng thể (FEED). 
 
Tổng giám đốc BSR mong muốn Hiệp hội Năng lượng Việt Nam có tiếng nói, hỗ trợ BSR làm việc với các bộ ngành về cơ chế chính sách, giúp BSR ổn định sản xuất trong bối cảnh giá dầu thô biến động bất thường, chất lượng dầu thô trong nước giảm và các vấn đề liên quan khác. 
 
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Viết Ngãi- Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam chúc mừng những kết quả sản xuất kinh doanh mà BSR đã đạt được trong 10 tháng đầu năm và cho rằng, Hiệp hội Năng lượng Việt Nam sẽ đồng hành và hỗ trợ BSR trong công tác sản xuất kinh doanh, cổ phần hóa và nâng cấp mở rộng Nhà máy. 
 
Ông Trần Viết Ngãi cũng đề nghị BSR phối hợp cùng Hiệp hội cung cấp các thông tin để xây dựng đề án thành lập Trung tâm lọc hóa dầu đầu tiên của Việt Nam tại Dung Quất và triển khai các công việc liên quan đến dự án mỏ khí Cá Voi Xanh đang chuẩn bị đầu tư tại tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam.
 
Tin, ảnh: PV
 
.