Cập nhật lúc: 17:08, 18/11/2016 [GMT+7]
.

Doosan Vina đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ


(Baoquangngai.vn)- Sáng ngày 18.11, Doosan Vina đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (20.11.2006 – 20.11.2016) và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

TIN LIÊN QUAN

 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng; Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh; lãnh đạo các sở ngành của tỉnh và một số các bộ, ngành Trung ương đã về dự.
 
Được cấp chứng nhận đầu tư tháng 11.2006 tại Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi) với vốn đầu tư 300 triệu USD, trên diện tích 110 ha, Doosan Vina hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị công nghiệp nặng, như: nồi hơi cho các nhà máy nhiệt điện, cẩu trục bốc dỡ hàng cho các hệ thống cảng biển, thiết bị xử lý nước biển thành nước ngọt cho sinh hoạt và một vài sản phẩm cơ khí trọng điểm khác...
 
Từ năm 2006 đến nay, Doosan Vina đã và đang sản xuất các sản phẩm cho hơn 197 dự án với tổng giá trị hàng tỷ USD và tổng trọng lượng xuất khẩu đạt gần 350.000 tấn. Những sản phẩm mang nhãn hiệu “Made in Vietnam” được Doosan Vina sản xuất hiện đang hoạt động tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho lãnh đạo Doosan Vina
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho lãnh đạo Doosan Vina
 
Trong đó, đáng chú ý là các sản phẩm lò hơi đã tăng thêm 11,180MW điện vào điện lưới thế giới, các thiết bị xử lý nước biển có khả năng tạo ra 776 triệu lít nước sạch mỗi ngày, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho 2,5 triệu người dân/ngày và hơn 12 cẩu trục khổng lồ với trọng lượng 1,4 triệu tấn/chiếc hiện đang hoạt động tại các cảng trên khắp thể giới phục vụ cho ngành thương mại hậu cần và góp phần làm cho cuộc sống của con người ngày càng hiện đại hơn.
 
Trong năm 2014, doanh thu công ty đạt 4.300 tỷ đồng (200 triệu đô) về kim ngạch xuất khẩu và mục tiêu xuất khẩu trong năm 2015 là 6.400 tỷ đồng (300 triệu đô).
 
Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Doosan Vina cũng luôn luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, xây dựng một cộng đồng lành mạnh. Kể từ khi thành lập tại Quảng Ngãi, Doosan Vina đã chi hơn 5,6 triệu USD thực hiện trách nhiệm xã hội tại địa phương.
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân
 
Các chương trình hiện trách nhiệm xã hội của Doosan Vina tập trung vào ba mảng chính gồm: Giáo dục, Y tế và Nhà ở. Về Y tế, Doosan Vina đã hợp tác với Bệnh viện Đại Học Chung Ang (CAU), Hàn Quốc phẫu thuật, khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 16.000 người địa phương, trao tặng hơn 2.6 triệu liều vitamin tổng hợp cho trẻ em suy dinh dưỡng. Về Giáo dục, Doosan Vina đã trao tặng học bổng và tài trợ thiết bị cho các trường đại học với tổng giá trị hơn 250.000 USD.
 
Về Nhà ở, Doosan Vina đã xây dựng và tu sữa 27 ngôi nhà cho người có thu nhập thấp và người già neo đơn. Ngoài ra, Doosan Vina cũng đã tặng thiết bị lọc nước biển trị giá 20 tỷ đồng cho xã đảo An Bình (huyện đảo Lý Sơn); chuyển giao kỹ thuật cho đội tuyển bắn cung quốc gia trong 5 năm và hàng loạt các chương trình từ thiện khác. 
 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Doosan Vina và cho rằng, sau 10 năm hình thành và phát triển, đến nay Công ty Công nghiệp nặng Doosan Vina đã dần khẳng định vai trò là doanh nghiệp hàng đầu trong nước về ngành cơ khí, công nghiệp nặng.
 
Ngoài hoạt động kinh doanh, Công ty đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội trong các lĩnh vực sức khỏe, giáo dục, nhà ở cho người dân tỉnh nhà.
 
Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn, trong thời gian đến, Doosan vina sẽ hỗ trợ, làm cầu nối giữa tỉnh với các doanh nghiệp Hàn Quốc và cùng với tỉnh tham gia công tác xúc tiến, kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc và các đối tác của Công ty đầu tư vào tỉnh Quảng Ngãi, nhằm góp phần vào sự phát triển kinh tế của tỉnh. 
 
Ngay sau phần nghi thức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, chương trình Lễ hội đoàn kết một lòng thường niên lần thứ 6 của Doosan Vina cũng đã diễn ra sôi nổi với hàng loạt các trò chơi vận động mang tính đồng đội cao, các tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc ...
 
Tin, ảnh: M.Toàn
.