Cập nhật lúc: 15:53, 18/10/2016 [GMT+7]
.

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban cán sự đảng UBND tỉnh


(Baoquangngai.vn)- Sáng 18.10, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban cán sự đảng UBND tỉnh để kiểm tra kết quả thực hiện các nội dung chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về một số dự án triển khai trên địa bàn tỉnh.
 
Tham dự buổi làm việc có Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh, Đặng Ngọc Dũng, Phạm Trường Thọ; lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố trong tỉnh.
 
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã báo cáo tiến độ thực hiện một số nội dung chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy như: Giải quyết những vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư và các nội dung liên quan đến dự án VSIP Quảng Ngãi.
 
Thực hiện các dự án đầu tư về du lịch, dịch vụ và khu đô thị: Khu du lịch biển Mỹ Khê; Khu du lịch sinh thái núi Sứa; Khu dân cư phía Bắc Lê Lợi; Khu Thương mại dịch vụ Vina Uneversal Paradise và dự án Khu dân cư Sơn Tịnh.
 
Dự án Khu đô thị phục vụ tái định cư cho các hộ dân tại Khu II đê bao Thành phố Quảng Ngãi; Dự án khu dân cư phía Nam đường Hai Bà Trưng, TP.Quảng Ngãi; Dự án Chỉnh trị sông Trà Khúc và các nội dung liên quan đến xi măng Đại Việt- Dung Quất.

 

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc.
 
Đối với một số khó khăn, vướng mắc của các dự án trên, sau khi có thông báo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tập trung giải quyết và chỉ đạo các sở, ban, ngành và địa phương liên quan tháo gỡ những khó khăn để nhà đầu tư thực hiện dự án. Tuy nhiên, hiện có một số dự án triển khai chậm tiến độ, chủ yếu do vướng mắc về công tác bền bù, giải phóng mặt bằng.
 
Đối với một số dự án như khu du lịch Mỹ Khê, khu du lịch Núi Sứa, dự án khu thương mại dịch vụ Vina Universal Paradise, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành kiểm tra, giám sát tiến độ thực hiện và gia hạn thời gian nhất định, nếu chủ đầu tư không triển khai thực hiện theo cam kết thì tỉnh sẽ ban hành quyết định thu hồi dự án để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư khác.  
 
Sau khi nghe các sở, ngành, lãnh đạo tỉnh tham gia ý kiến, phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ cho rằng, thời gian qua đã có nhiều chuyển biến trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo, qua đó tạo nhiều chuyển biến tích cực trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên bên cạnh đó ở một số cấp, ngành tình trạng chậm trễ, đùn đẩy không đeo bám đến cùng vẫn còn xảy ra.
 
Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu ban cán sự Đảng UBND tỉnh bám sát theo Quyết định 306 của Tỉnh ủy quy định trách nhiệm và xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Qua đó, rà soát, kiểm tra lại những công việc đã thực hiện để đánh giá chính xác cán bộ cuối năm.
 
Đối  với vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư và các nội dung liên quan đến dự án VSIP Quảng Ngãi, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu từ nay đến cuối tháng 12.2016 phải hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện cho nhà đầu tư triển khai dự án. Riêng 50 hộ dọc Quốc lộ 1, thì UBND tỉnh mời lãnh đạo VSIP bàn cách xử lý.
 
Liên quan đến Dự án Nhà máy mì tại Bình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu từ nay đến 31.12.2016, Ban Thường vụ huyện Bình Sơn cùng với nhà đầu tư tiếp tục đối thoại với người dân, qua đó cung cấp cho người dân đầy đủ thông tin về dự án để tạo được sự đồng thuận. Tuy nhiên nhà đầu tư phải cam kết với người dân đảm bảo yếu tố môi trường khi nhà máy này đi vào hoạt động.
 
Đối với Dự án Khu du lịch biển Mỹ Khê, cho phép gia hạn từ nay đến 30.11, nhà đầu tư phải hoàn thành thủ tục nếu không thì cương quyết thu hồi. Đối với Khu du lịch Núi Sứa, đến 31.10, phải hoàn thành và đưa vào sử dụng giai đoạn 1, nếu không thì cũng tiến hành thu hồi. Khu dân cư Bắc Lê Lợi từ nay đến 31.12, phải đưa vào sử dụng.
 
Đối với Nhà máy Xi măng Đại Việt, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, nhà đầu tư có trách nhiệm giải quyết toàn bộ yếu tố môi trường cho đến khi được sự đồng thuận của người dân, nếu không đảm bảo môi trường thì buộc phải di dời nhà máy.
 
Đối với Dự án Chỉnh trị sông Trà Khúc, Sở Kế hoạch và Đầu tư phải phối hợp với nhà đầu tư thẩm định, rồi trình cho ý kiến. Ngoài ra, hướng dẫn nhà đầu tư làm nhiệm vụ quy hoạch khu đô thị.
 
Đối với Dự án dân cư Khu II đê bao TP.Quảng Ngãi; Dự án khu dân cư phía Nam đường Hai Bà Trưng, TP. Quảng Ngãi, Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu UBND TP.Quảng Ngãi phải hoàn thành giải phóng mặt bằng cuối năm nay.
 
 
Tin, ảnh: M.Toàn
.