Cập nhật lúc: 14:09, 01/06/2016 [GMT+7]
.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh làm việc với Công ty Cơ khí và Xây lắp An Ngãi


(Baoquangngai.vn)- Sáng 1.6, đồng chí Trần Văn Minh- Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với Đảng ủy Công ty CP Cơ khí và Xây lắp An Ngãi về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng Đảng trong thời gian qua, nhiệm vụ thời gian đến.

TIN LIÊN QUAN


Đảng ủy Công ty CP Cơ khí và Xây lắp An Ngãi hiện có 67 đảng viên đang sinh hoạt ở 5 chi bộ trực thuộc. Trong công tác lãnh đạo và thực hiện kết quả kinh doanh, trong năm 2015, doanh thu của công ty đạt 162 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 8 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 400 lao động với mức thu nhập bình quân đạt 5,5 triệu đồng/người/tháng.

Trong năm 2015, công ty đã mạnh dạn đầu tư nâng cấp thiết bị máy móc các ngành đảm bảo năng suất, đổi mới công nghệ đáp ứng thị trường, đặc biệt chú tâm đầu tư nâng cấp lĩnh vực cơ khí như đúc gang thép, mạ nhũng kẽm, sơn tĩnh điện, cơ khí chính xác, theo định hướng đi sâu vào nhóm sản phẩm phụ trợ phục vụ các ngành kinh tế trong khu vực miền Trung -Tây Nguyên.

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh phát biểu tại buổi làm việc
Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh phát biểu tại buổi làm việc.


Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy, các chi bộ thường xuyên chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; xây dựng, củng cố tổ chức đảng, phát triển đảng viên mới. Hoạt động của các đoàn thể có chất lượng, hiệu quả góp phần cùng công ty hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Minh đánh giá cao những kết quả đạt được trong sản xuất kinh doanh cũng như xây dựng Đảng của Công ty CP Cơ khí và Xây lắp An Ngãi.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh cho rằng, Công ty CP Cơ khí và Xây lắp An Ngãi là doanh nghiệp có lịch sử lâu đời cũng như có tiếng ở khu vực miền Trung-Tây nguyên trong lĩnh vực cơ khí, chế tạo. Với sự năng động của mình, công ty đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất, đặc biệt là thoát ra sự bao cấp của nhà nước để cổ phần hóa và đã thành công.

Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, thế mạnh của công ty hiện nay là rất lớn, tuy nhiên sản phẩm và thị trường của công ty chưa nhiều. Muốn vậy, thời gian đến công ty cần năng động hơn để tiếp cận các thị trường, đa dạng và nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng thị trường.

Đặc biệt, cần phối hợp, liên kết với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh lớn trong tỉnh để cung ứng thiết bị, tỉnh sẽ giúp làm cầu nối, tuy nhiên sản phẩm phải đảm bảo chất lượng tối ưu và giá thành cạnh tranh.

Trong công tác xây dựng Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh yêu cầu, Đảng ủy Công ty CP Cơ khí và Xây lắp An Ngãi phải đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, phải lồng ghép sinh hoạt đảng với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, để đảng viên và người lao động trong công ty thấy rõ được vai trò của các tổ chức đảng, từ đó gắn bó trách nhiệm của mình với cơ quan, tổ chức đảng. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh các hoạt động của đoàn thể, thu hút nhiều quần chúng vào tổ chức đảng...Tin, ảnh: M.Toàn
 

.