Cập nhật lúc: 13:41, 25/06/2016 [GMT+7]
.

Chính thức thông tàu cầu Ghềnh sau 3 tháng gián đoạn


Sáng 25/6, chuyến tàu hỏa đầu tiên chạy tuyến Hà Nội - Sài Gòn đã chính thức được lưu thông qua cầu Ghềnh sau hơn 3 tháng tuyến đường sắt này bị gián đoạn.

Cầu Ghềnh bắc qua sông Đồng Nai đã hoàn thành và thông cầu kỹ thuật. (Ảnh: Dân trí)
Cầu Ghềnh bắc qua sông Đồng Nai đã hoàn thành và thông cầu kỹ thuật. (Ảnh: Dân trí)


Lúc 3h sáng nay, tàu hàng số hiệu HBN chạy tuyến Hà Nội - Sài Gòn đã lăn bánh lưu thông qua cầu Ghềnh để đến ga Sài Gòn mà không phải dừng xuống hàng từ ga Hố Nai. Sau đó, chuyến tàu khách số hiệu TN1 cũng đã lưu thông qua cầu Ghềnh mà không phải dừng trả khách tại ga Biên Hòa.

Hiện các hạng mục chính của công trình cầu Ghềnh đã cơ bản hoàn thành. Việc hoàn thành thi công cầu Ghềnh trước thời hạn là nỗ lực của hàng trăm công nhân, kỹ sư, cán bộ ngành đường sắt và các đơn vị thi công trong suốt 3 tháng qua.

Trước đó, trong đêm 24/6, ngành Đường sắt đã cho vận hành thử cầu Ghềnh khi cho tàu hàng với 4 toa xuất phát từ ga Dĩ An - Bình Dương lưu thông qua cầu. Sau khi thử nghiệm tàu chạy, các kỹ sư của ngành đường sắt đã đánh giá kết quả thử tải cho thấy cầu Ghềnh đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật thết kế.

Đến sáng nay, tàu thuyền trên sông Đồng Nai đã được lưu thông bình thường qua khu vực cầu Ghềnh. Hiện cầu Ghềnh đã nâng độ tĩnh không lên 7m cao hơn 2m so với trước đây. Do đó, tàu thủy có tải trọng lớn và cao hơn có thể lưu thông dễ dàng qua khu vực cầu Ghềnh.

Theo VTV.vn

 

.