Cập nhật lúc: 14:34, 10/04/2016 [GMT+7]
.

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Bác Hồ

 


Thắp nén hương thơm tưởng nhớ công lao của Bác Hồ kính yêu, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi lưu bút: “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Chúng cháu nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người; quyết tâm bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước ngày càng phồn thịnh, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
 

 Chủ tịch nước Trần Đại Quang dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ. Ảnh Vietnamnet.vn
Chủ tịch nước Trần Đại Quang dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ. Ảnh Vietnamnet.vn


Ngày 10/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã về thăm, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, trồng cây lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh tại K9 - Đá Chông (Ba Vì, Hà Nội).

Cùng đi với Chủ tịch nước Trần Đại Quang có các đồng chí Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

Thắp nén hương thơm tưởng nhớ công lao của Bác Hồ kính yêu đối với dân tộc, với đất nước, với Đảng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi lưu bút: “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Chúng cháu nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người; quyết tâm bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước ngày càng phồn thịnh, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Nói chuyện thân mật với tập thể cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích K9 - Đá Chông, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh: Đây là Khu di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng có ý nghĩa thiêng liêng đối với đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế. Không phải ngẫu nhiên Bác Hồ chọn vùng đắc địa này làm nơi họp, làm việc, tiếp khách quốc tế, nơi Bộ Chính trị, Trung ương Đảng đã đưa ra nhiều quyết định quan trọng.

Điều này cho thấy tư tưởng, tầm nhìn chiến lược rộng lớn của Bác Hồ, nhờ đó Đảng và Bác Hồ đã lãnh đạo cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc Việt Nam thành công, xây dựng đất nước phát triển, phồn vinh, sánh cùng bạn bè thế giới. Các thế hệ người dân Việt Nam đời đời ghi nhớ công ơn của Bác Hồ đối với dân tộc, với đất nước, với Đảng.

Biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, công nhân viên, chiến sỹ Khu di tích, đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ an toàn tuyệt đối thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang căn dặn anh chị em, là những người được gần gũi với những kỷ niệm của Bác Hồ, hơn ai hết phải thường xuyên học tập, rèn luyện, thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, tác phong của Người, từ đó chuyển tải đến các tầng lớp nhân dân đến tham quan, để nơi đây thực sự là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, thiết thực góp phần triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, thực hiện cho được mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, như mong ước của Bác Hồ kính yêu.

* Năm 1957, với tầm nhìn chiến lược của một lãnh tụ thiên tài và một nhà quân sự kiệt xuất, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn Khu K9 - Đá Chông làm căn cứ bí mật của Trung ương trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Từ năm 1960 đến năm 1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhiều lần lên Khu K9 làm việc và tiếp khách quốc tế. Chính tại Khu K9, nhiều chủ trương, chính sách quan trọng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bộ Chính trị Trung ương Đảng bàn bạc, quyết định.

Sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời, ngày 2/9/1969, Bộ Chính trị Trung ương Đảng đã chọn K9 - nơi gắn liền với những năm tháng cuối đời của Bác, để giữ gìn thi hài của Người. Trong 6 năm kháng chiến ác liệt và thiên tai, lũ lụt đe dọa, K9 đã trở thành nơi chủ yếu để giữ gìn an toàn tuyệt đối thi hài Bác.

Để phát huy giá trị của Khu di tích K9 trong giai đoạn mới, Ban Bí thư Trung ương Đảng đồng ý xây dựng Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại K9 - Đá Chông, được khánh thành vào năm 2015, nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Vừa qua, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đồng ý Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức đón tiếp đồng bào, chiến sỹ trong cả nước đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan di tích và tổ chức các sinh hoạt chính trị, văn hóa tại Khu di tích K9 từ tháng 3/2016.


Theo Chinhphu.vn/TTXVN

 

.